Vào khoảng 18h (ngày 29/6), lửa bùng phát trở lại tại khu vực rừng xã Diễn Phú, huyện Diễn Châu (Nghệ An). Khu vực rừng xảy ra cháy cách hiện trường vụ cháy rừng ở xã Diễn Phú gần 10km.

Đây là rừng thông hơn 20 năm tuổi. Lửa cháy đỏ trời, bốc lên ngùn ngụt. Đi từ quốc lộ 1, người dân đều thấy đám cháy bùng phát dữ dội. Khu vực này gần di tích Đền Cuông và cách khu dân cư, trạm xăng không xa.

Sau 1 giờ đồng hồ, khoảng 600 người gồm nhiều lực lượng được huy động đã khống chế ngọn lửa.

Đến khoảng 20 giờ tối cùng ngày, thêm một đám cháy bùng phát ở đồi Lin, xóm 5, xã Diễn An, huyện Diễn Châu. Lực lượng chữa cháy vừa dập xong đám cháy rừng tại xã Diễn Phú lại đến hiện trường để dập lửa.

Đám cháy rừng tại xã Diễn An bùng phát dữ dội. Nhiều người dân lo lắng khi đám cháy lan rộng, có nguy cơ gần đến khu dân cư. Nhiều mũi chữa cháy từ công an, bộ đội, dân quân tự vệ cùng người dân liên tục mang theo dao, rựa để lên rừng cháy phát đường băng cản lửa. 

Phòng Cảnh sát chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tỉnh Nghệ An đã điều hàng chục xe tiếp nước tới hiện trường để đưa nước lên gần khu vực cháy nhất có thể. Các nhóm thiện nguyện ở Vinh cũng ra Diễn Châu mang theo nước, bánh mì mang lên cho lực lượng chữa cháy suốt nhiều giờ đồng hồ qua. 

Khoảng 23 giờ, đám cháy được dập tắt nhưng chỉ 20 phút sau ngọn lửa tiếp tục phát do có gió lớn. Hiện, lửa đang cháy lan xuống quốc lộ 1A.

Huyện Diễn Châu đã huy động lực lượng bốn tại chỗ cùng với lực lượng hỗ trợ của tỉnh gồm cảnh sát PCCC, Biên phòng, Kiểm lâm tỉnh và người dân các xã trong huyện. Tổng số người tham gia chữa cháy lên đến 2.000 người.

Hoàng Duy

Bạn đang đọc bài viết Hơn 2.000 người nỗ lực cứu rừng thông Nghệ An bùng cháy trong đêm tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com