Mỹ ký thỏa thuận mua 100 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 với Moderna

Ngày 11/08, Mỹ thông báo đã ký hợp đồng với công ty công nghệ sinh học Moderna mua 100 triệu liều vaccine ngừa Covid-19.

WHO sẽ đánh giá dữ liệu an toàn và hiệu quả cho vaccine ngừa Covid-19 của Nga

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhấn mạnh, bất kỳ chứng nhận nào của tổ chức này đối với vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 cũng sẽ đòi hỏi quy trình đánh giá khắt khe về dữ liệu an toàn.

102 ngày không có ca nhiễm nào, New Zealand bất ngờ ghi nhận 4 ca nhiễm COVID-19 mới

Vừa kỷ niệm 100 ngày không ca nhiễm, New Zealand lại phát hiện 4 ca nhiễm mới sau 102 ngày không ghi nhận ca bệnh Covid-19 nào. Cả 4 người nhiễm bệnh đều không đi ra nước ngoài trong thời gian gần đây.

Bị tính phí, lượng túi nhựa dùng một lần ở Anh giảm 95%

Số liệu gần đây cho thấy lượng túi nhựa do người mua hàng sử dụng ở Anh tiếp tục giảm, chỉ riêng năm ngoái là 59% - kể từ khi nước này áp dụng chính sách tính phí 5 xu (khoảng 1.600 đồng) cho mỗi túi nhựa.

Thái Lan bắt đầu nới lỏng các hạn chế sau 80 ngày không phát hiện ca lây nhiễm mới

Tại Thái Lan, Trung tâm Xử lý tình hình Covid-19 (CCSA) thông báo quyết định cho phép cổ động viên tham dự các sự kiện thể thao cũng như học sinh lên lớp học đầy đủ.

Châu Âu ‘mở cửa’ cho công dân 11 nước ngoài khối được phép nhập cảnh

Bắt đầu từ ngày 8/8, Hội đồng EU đã yêu cầu các quốc gia thành viên từng bước dỡ bỏ các quy định hạn chế đi lại đối với công dân Australia, Canada, Gruzia, Nhật Bản, New Zealand, Rwanda, Hàn Quốc, Thái Lan, Tunisia và Uruguay.

Kiểm tra thân nhiệt không phải là công cụ hiệu quả để chặn COVID-19

Biện pháp sàng lọc này hoàn toàn không hiệu quả, khi người mang virus SARS-CoV-2 có thể truyền bệnh trước khi có triệu chứng hay những người bị ốm vì các bệnh khác cũng có thân nhiệt tăng.

Bài học từ làn sóng COVID-19 thứ 3 tại Hong Kong (Trung Quốc)

Cho đến gần đây, Hong Kong (Trung Quốc) vẫn được coi là hình mẫu chống dịch COVID-19. Thế nhưng tình hình nhanh chóng thay đổi.

Thương chiến Mỹ - Trung - Tiktok, Wechat là "nạn nhân" tiếp theo

Tổng thống Donald Trump vừa ban hành sắc lệnh cấm bất kỳ giao dịch nào của Mỹ với công ty công nghệ Trung Quốc Tencent, công ty mẹ của WeChat và Tiktok.

Videos - Clips