Năm 2025, sẽ có hơn nửa người Việt mua sắm online

Hôm qua, ngày 18/5 Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng ký kế hoạch phát triển thương mại điện tử đến năm 2025. Theo đó, 5 năm tới sẽ có khoảng 55% người Việt mua sắm qua kênh online, với giá trị mua hàng bình quân 600 USD một người một năm.

Telegram tuyên bố chấm dứt dự án tiền điện tử

Trong thông báo ngày 12/5, người sáng lập Telegram, Pavel Durov đã tuyên bố ngừng dự án blockchain của mình.

MoMo, Moca và ZaloPay ''Ví điện tử'' cuộc đua đường dài

Các ví điện tử vẫn tích cực chạy đua với nhiều chiến lược khuyến mãi khủng như giảm giá, giảm phí... liệu đây có phải là chiến lược đường dài?

Nhiều cơ hội tăng trưởng cho thương mại điện tử mùa dịch COVID-19

Là một trong số những ngành ít chịu tác động tiêu cực từ dịch COVID-19 trong quý /2020, thương mại điện tử đang phát triển mạnh vì giải quyết được việc hạn chế gặp gỡ và thanh toán trực tiếp.

TP. HCM: Đề nghị hỗ trợ miễn hoặc giảm mức phí giao hàng tại nhà

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch Covid-19 khi việc cách ly toàn xã hội bước sang ngày thứ 6, đại diện lãnh đạo TP. HCM kiến nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ Công Thương, Bộ Thông tin và Truyền thông làm việc với các doanh nghiệp đề nghị hỗ trợ miễn hoặc giảm mức phí giao hàng tại nhà.

Bộ Công thương xử lý gần 16.200 gian hàng của các ông lớn thương mại điện tử

Mới đây, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) vừa đưa ra số liệu báo cáo về tình hình kiểm tra, xử lý các sản phẩm hàng hóa phục vụ phòng dịch của các sàn thương mại điện tử (TMĐT) trong thời gian từ ngày 23 - 30/3/2020.

Thị trường thương mại điện tử Việt Nam sẽ vượt 17 tỷ USD vào năm 2023

Nhật báo Business Times (Singapore) ngày 10/3 dẫn báo cáo của GlobalData cho biết công ty này đánh giá mức tăng trưởng bình quân hàng năm của thị trường thương mại điện tử Việt Nam sẽ đạt 16,3%.

Xử lý hàng nghìn gian hàng trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT) trục lợi từ COVID-19

Không chỉ các cơ sở sản xuất, cửa hàng kinh doanh TBYT mà ngay cả các TMĐT cũng có biểu hiện trục lợi từ COVID-19 như tăng giá khẩu trang y tế, nước sát khuẩn...Chính vì thế, nhiều ông lớn tại các sàn TMĐT đã thực hiện rà soát tất cả các mặt hàng của mình.

Thêm một sàn thương mại điện tử đóng cửa

Chịu áp lực lớn từ vấn đề vốn, sàn thương mại điện tử chuyên cung cấp hãng chính hãng với giá rẻ Leftlair đã tuyên bố ngừng hoạt động tại thị trường Việt Nam trong khi tái cơ cấu và quay lại vào năm 2021.

Xu hướng đọc

Videos - Clips