Nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19, tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ từ quán ăn vỉa hè đến nhà hàng sang trọng ,khách sạn, karaoke, quán cà phê… đã đóng cửa khiến thành phố vắng vẻ hiếm thấy.

Nhiều cơ sở nghiêm túc thực hiện đóng cửa để phòng chống Covid -19, đồng thời mong muốn chủ mặt bằng chia sẻ chi phí thuê mặt bằng

Trao đổi với PV, nhiều chủ cơ sở kinh doanh cho biết sẽ chuyển hướng hoạt động, sẽ tập trung vốn để đầu tư cho hoạt động kinh doanh online, giao hàng tận nhà vừa đỡ tốn chi phí thuê mặt bằng, vừa linh động trong điều chỉnh kế hoạch kinh doanh.

Theo các chủ cơ sở thì họ đều vay vốn từ các ngân hàng để làm ăn, tuy nhiên kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, đến nay vẫn phải trả tiền mặt bằng hàng tháng mà không sử dụng hết công suất. Mặc dù vậy, một số nhà hàng vẫn phải cố “gồng mình” duy trì trong thời gian này để không mất khách hàng quen thuộc...

Đây là tình cảnh chung của phần lớn những chủ kinh doanh đi thuê mặt bằng hay thuê nhà, bởi giá cho thuê những năm gần đây liên tục leo thang theo giá nhà đất.

Anh Trần Văn Hạnh, Chủ hệ thống Ba Ba Sơn Đông, cho biết:  “Hệ thống Ba Ba Sơn Đông có 05 cơ sở, chi phí mặt bằng mỗi tháng khoảng 400 triệu, trước lệnh cấm, doanh thu đã giảm thì nhà hàng tìm cách để khắc phục. Còn bây giờ, nếu tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, doanh thu cũng không đủ bù các chi phí mặt bằng, nguyên liệu, nhân viên…”

Anh Trần Văn Hạnh - Chủ hệ thống Ba Ba Sơn Đông chia sẻ kinh doanh khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra

“Bây giờ là lúc chia sẻ nhất, các chủ cho thuê mặt bằng, nhà trọ giảm 50% tiền thuê hoặc không tính phí thuê từ nay cho tới khi hết lệnh giới nghiêm”. Đại diện hệ thống nhà hàng Ba Ba Sơn Đông nói và bày tỏ mong muốn các chủ nhà, Chính phủ chung tay giúp đỡ doanh nghiệp vượt qua giai đoạn này.

Nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ đã đóng cửa, chấp hành nghiệm túc chỉ thị của Chính phủ và không chờ Covid-19 đi qua chủ động vượt khó. Lựa chọn giải pháp sẵn sàng phục vụ khách hàng tại nhà 24/24 đảm bảo an toàn cho khách hàng, từ đó tạo sự an tâm cho người tiêu dùng, cải thiện tình hình kinh doanh.

Hệ thống Ba Ba Sơn Đông mở dịch vụ phục vụ tận nhà

“Hệ thống Ba ba Sơn Đông cam kết không tăng giá, giảm giá 20%, miễn phí cước giao hàng, thực phẩm tươi ngon. Giải pháp này không những đảm bảo tiêu chí ngon miệng, vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”. Đại diện nhà hàng chia sẻ.

Giải pháp kinh doanh trong mùa dịch bệnh Covid - 19

Giải pháp phục vụ tại nhà, đặt hàng qua app cũng chỉ là giải pháp tạm thời để trả lương và giữ chân nhân viên trong giai đoạn dịch Covid hoành hành. Mặc dù, lượng đơn hàng không nhiều nhưng cũng bù đắp được phần nào, giúp họ tiếp tục duy trì hoạt động để sớm phục hồi trong tương lai.

Hệ thống Ba Ba Sơn Đông phục vụ khách hàng nhưng không quên nhiệm vụ chung tay hỗ trợ đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19

Thủy Tuyển - Quang Trung

Bạn đang đọc bài viết Kinh doanh gặp khó vì dịch bệnh Covid-19 tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com