Xoài Việt Nam nhập khẩu vào Hàn Quốc tăng mạnh

Thương Trường Việt Nam là thị trường cung cấp trái xoài lớn thứ 4 và chiếm 6,2% tổng lượng nhập khẩu xoài của Hàn Quốc.

Xoài Việt Nam nhập khẩu vào Hàn Quốc tăng mạnh
Việt Nam là thị trường cung cấp trái xoài lớn thứ 4 của Hàn Quốc.. Ảnh minh họa

Theo số liệu thống kê từ Cơ quan Hải quan Hàn Quốc, trong năm 2020, Hàn Quốc tăng mạnh nhập khẩu xoài Việt Nam. Cụ thể, trong 10 tháng năm 2020, xoài Việt Nam nhập khẩu vào Hàn Quốc đạt đạt 952 tấn, trị giá 3,3 triệu USD, tăng 64,3 % về lượng và tăng 68% về trị giá so với cùng kỳ năm 2019.

Với lượng và giá trị nhập khẩu như trên, Việt Nam là thị trường cung cấp trái xoài lớn thứ 4 và chiếm 6,2% tổng lượng nhập khẩu xoài của Hàn Quốc.

Ngoài Việt Nam, Hàn Quốc cũng tăng mạnh nhập khẩu trái xoài từ các thị trường như: Đài Loan, Brazil, Úc, Campuchia và Trung Quốc.

Hàn Quốc chính thức mở cửa cho trái xoài tươi của Việt Nam nhập khẩu vào thị trường này từ tháng 11/2013. Đây là loại trái cây tươi thứ hai sau thanh long của VN được xuất khẩu trực tiếp vào Hàn Quốc.

Để được Hàn Quốc cho phép nhập khẩu, trái xoài Việt Nam phải được đánh giá nguy cơ dịch hại và biện pháp xử lý. Cơ quan chức năng của Hàn Quốc cũng đã đến Việt Nam để khảo sát các vườn trồng và đánh giá quy trình sản xuất, bảo quản, xử lý và đóng gói. Cũng như xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc yêu cầu trái xoài xử lý dịch hại bằng phương pháp hơi nước nóng.

Ngoài xử lý dịch hại, các doanh nghiệp VN cũng cần lưu ý về dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật trước khi xuất khẩu vào thị trường nước này.

Trung Anh (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Xoài Việt Nam nhập khẩu vào Hàn Quốc tăng mạnh tại chuyên mục Thương mại của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT