Virus SARS-CoV-2 được tìm thấy trên bao bì mực nhập khẩu ở Trung Quốc

Thương Trường Các nhà chức trách ở tỉnh Cát Lâm đông bắc Trung Quốc đã tìm thấy loại virus SARS-CoV-2 trên bao bì của mực nhập khẩu.

Thông báo trên tài khoản WeChat chính thức của văn phòng y tế thành phố Phù Dư vào Chủ nhật cho biết một trong những gói mực này đã tới thành phố Phù Dư qua thủ phủ Trường Xuân.

Chính quyền địa phương yêu cầu những người đã mua và ăn mực nhập khẩu tại cửa hàng bán buôn hải sản đông lạnh Sanjia Deda từ ngày 24/31 tháng 8 báo cáo với chính quyền khu vực để xét nghiệm COVID-19.

Virus SARSCoV2 được tìm thấy trên bao bì mực nhập khẩu ở Trung Quốc
Virus SARS-CoV-2 được tìm thấy trên bao bì mực nhập khẩu ở Trung Quốc

Cơ quan phòng ngừa Covid-19 Changchun nói rằng sản phẩm mực đóng gói nói trên nhập khẩu từ Nga bởi một công ty ở thành phố Hồn Xuân.

Hải quan Trung Quốc hôm thứ Sáu cho biết họ sẽ đình chỉ nhập khẩu từ các công ty trong một tuần nếu các sản phẩm thực phẩm đông lạnh được xét nghiệm dương tính với coronavirus và trong một tháng nếu sản phẩm của nhà cung cấp có kết quả xét nghiệm dương tính lần thứ ba trở lên.

Trung Quốc đại lục gần đây đã báo cáo rất ít trường hợp nhiễm vi rút xuất hiện ở Vũ Hán vào cuối năm ngoái, với chỉ 10 trường hợp COVID-19 mới vào thứ Bảy. Hầu hết các trường hợp gần đây đến từ những người nhập cảnh vào Trung Quốc từ nơi khác.

Vào tháng 8, chính quyền địa phương ở hai thành phố của Trung Quốc cho biết họ đã tìm thấy dấu vết của virus này trên các lô hàng thực phẩm đông lạnh nhập khẩu. Tổ chức Y tế Thế giới cho biết sau đó họ không thấy bằng chứng về việc COVID-19 lây lan qua thực phẩm hoặc bao bì.

Trung Anh

Bạn đang đọc bài viết Virus SARS-CoV-2 được tìm thấy trên bao bì mực nhập khẩu ở Trung Quốc tại chuyên mục Quốc tế của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết