Vĩnh Phúc kích hoạt lại Bệnh viện dã chiến

Thương Trường Số ca mắc COVID-19 tại Vĩnh Phúc tiếp tục gia tăng, tỉnh Vĩnh Phúc đã kích hoạt lại bệnh viện dã chiến để đưa các bệnh nhân mắc COVID-19 về đây điều trị.

Vĩnh Phúc kích hoạt lại Bệnh viện dã chiến
Vĩnh Phúc kích hoạt lại Bệnh viện dã chiến

Bệnh viện dã chiến là cơ sở điều trị tỉnh Vĩnh Phúc có sẵn, thuộc BV đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, đang được làm nơi điều trị cho 200 bệnh nhân các bệnh thông thường nội trú.

Chiều 3/5, các bệnh nhân đang điều trị ở đây đã được chuyển vể Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc để chuẩn bị giường đón các bệnh nhân COVID-19.

Trước mắt, bệnh viện này sẽ có 40 giường bệnh có máy thở, có hệ thống chụp chiếu X-quang cùng khoảng 150 bác sĩ được chuẩn bị để tham gia điều trị.

Các kịch bản điều trị khi có các ca bệnh nhẹ đến tăng nặng đều đã được chuẩn bị kỹ để sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống.

Liên quan tới công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, qua rà soát, nắm bắt tình hình tại địa bàn, vài ngày trước Công an xã Đồng Văn đã phát hiện có 1 trường hợp liên quan đến quán Bar-Karaoke Sunny thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc và 2 công dân được cách ly tại tỉnh khác trở về địa phương. Đó là trường hợp HAH, sinh năm 1988 ở thôn Bảo Vân 1, xã Đồng Văn  có lịch trình di chuyển như sau:  Khoảng từ 1 giờ ngày 24/2/2021 có đi xuống quán bar Sunny thành phố Phúc Yên hát karaoke. Sau đó, HAH có tiếp xúc với nhiều người; trong đó có nhiều người trong thôn xóm.

Chiều 3/5, huyện Yên Lạc được thông báo trường hợp dương tính với với SARS-CoV-2 là  HAH, sinh năm 1988 ở thôn Bảo Vân 1, xã Đồng Văn.

Đến 22 giờ ngày 3/5, các cơ quan chức năng của huyện Yên Lạc đã phối hợp với chính quyền địa phương lập 4 chốt tạm thời để kiểm soát dịch bệnh COVID-19 ở thôn Báo Văn 1, xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc.

Trung Anh (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Vĩnh Phúc kích hoạt lại Bệnh viện dã chiến tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT