Vietnam Airlines sắp chuyển niêm yết trên sàn HOSE

Thương Trường Hồi tháng 5, tại ĐHĐCĐ thường niên của hãng hàng không Vietnam Airlines, các cổ đông đã thông qua chủ trương chuyển sàn giao dịch cổ phiếu từ UPCoM sang niêm yết trên sàn HOSE.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM vừa có văn bản chấp nhận hồ sơ đăng ký niêm yết lần đầu của Tổng công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines. 

Hơn 1,41 tỷ cổ phiếu HVN đã được Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM chấp nhận niêm yết trên sàn HOSE thời gian tới. Đây là toàn bộ số cổ phiếu tương ứng với mức vốn điều lệ hơn 14.181 tỷ đồng hiện tại của hãng hàng không này.
Vietnam Airlines sắp chuyển sàn niêm yêt
Vietnam Airlines sắp chuyển sàn niêm yêt
Trước đó 4 năm, Vietnam Airlines đã tiến hành thương vụ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) với cổ đông lớn nhất là Bộ Giao thông Vận tải chiếm tỷ lệ sở hữu là 86% tổng vốn điều lệ. Cổ phiếu này bắt đầu giao dịch trên sàn chứng khoán từ đầu năm 2017 với giá tham chiếu 28.000 đồng/cổ phiếu (giá điều chỉnh là 19.010 đồng). Sau nhiều biến động trong 2 năm niêm yết trên sàn này, hiện HVN khép lại giao dịch năm 2018 ở mốc 33.000 đồng/cổ phiếu (giá đã điều chỉnh).

Như vậy, dù đã giảm rất mạnh so với giá đỉnh hồi tháng 4 đầu năm, so với thời điểm niêm yết, cổ phiếu HVN vẫn tăng trên 70% giá trị.

Nếu giữ nguyên ở mức giá này khi chuyển sàn niêm yết, vốn hóa của Vietnam Airlines sẽ là gần 47.000 tỷ đồng. Con số này đủ giúp hãng hàng không này có mặt trong top 30 cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất sàn HOSE.

Thanh Thúy (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Vietnam Airlines sắp chuyển niêm yết trên sàn HOSE tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT