Về tay Masan, thương hiệu VinMart sẽ được đổi tên thành WinMart

Thương Trường Mới đây, trong một quảng cáo của Vinmart trên sóng VTV bất ngờ xuất hiện dòng chữ "Vinmart sẽ đổi tiên thành Winmart" khiến nhiều người quan tâm.

Mới đây, trong một đoạn quảng cáo ngắn trên truyền hình của hệ thống siêu thị VinMart xuất hiện dòng chữ "VinMart sẽ được đổi tên thành WinMart".

Thông tin này đã được đại diện Massan đã xác nhận với VTC News và cho biết việc thay đổi sẽ được thực hiện trong khoảng cuối năm nay.

Về tay Masan <a  style='color:rgba(0,0,0,.8)' href='/doi-song-tieu-dung/thuong-hieu'>thương hiệu</a> VinMart sẽ được đổi tên thành WinMart
Thương hiệu VinMart sẽ được đổi tên thành WinMart khoảng cuối năm nay

Trước đó, vào cuối năm 2019, thương vụ hợp tác giữa Masan và Vingroup đã trở thành thương vụ M&A đáng chú ý nhất năm. Theo đó, Masan sẽ nhận 83,74% tổng số cổ phần phổ thông đang lưu hành của VinCommerce, đồng thời phát hành quyền chọn được nhận cổ phần của một công ty hợp nhất là công ty con của Masan. Bên cạnh đó, Masan dự kiến rót 15 triệu USD để cải tổ Vinmart bằng việc đóng hàng loạt các cửa hàng không hiệu quả và mục tiêu hòa vốn trong năm 2020.

Sau nửa năm về tay Masan, theo báo cáo của Tập đoàn, các nền tảng kinh doanh của hệ thống VinCommerce cơ bản ổn định trong quý 2/2020, kế hoạch cải thiện hiệu quả hoạt động vẫn đang được tiếp tục thực hiện dù vẫn lỗ gần 1.800 tỷ đồng trong nửa đầu năm.

Tổng doanh thu của Vincommerce đạt hơn 15.800 tỷ đồng trong nửa đầu năm, trong đó quý 2 đạt 7.100 tỷ đồng. Tại siêu thị mini VinMart+, ghi nhận doanh thu quý 2/2020 tăng 51,4% so với cùng kỳ, SSSG tăng do giá trị hóa đơn trung bình tăng trưởng 9,5%, bù đắp cho lượng khách đến cửa hàng giảm 5,8% do ảnh hưởng của việc giãn cách xã hội trong tháng 4 và tháng 5/2020.

Kể từ khi mua lại thành công thương hiệu VinMart, ông chủ Nguyễn Đăng Quang đã đặt mục tiêu biến hệ thống VinMart trở thành kênh phân phối chủ lực mặt hàng tươi sống và thương hiệu thịt của Masan. Doanh nghiệp kì vọng tỉ lệ đóng góp doanh thu từ các mặt hàng này cho VinMart+ sẽ tăng lên 35% vào cuối năm nay.

Phương Lê

Bạn đang đọc bài viết Về tay Masan, thương hiệu VinMart sẽ được đổi tên thành WinMart tại chuyên mục Thương hiệu - Sản phẩm bán lẻ của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết