Ủy ban châu Âu chuẩn bị tung gói hỗ trợ để phục hồi nên kinh tế các nước thuộc liên minh EU

Thương Trường Ngày 27/5 Ủy ban châu Âu đã công bố kế hoạch trị giá 750 tỷ Euro tiền tài trợ và các khoản vay cho các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU), nhằm giúp những nước này khôi phục nền kinh tế đang lụn bại vì dịch Covid-19.

Chủ tịch EC Ursula von der Leyen công bố gói hỗ trợ kinh tế ngày 27/5 (Ảnh: Reuters)

Một lượng lớn của ngân sách trên sẽ được chuyển cho các quốc gia Italia và Tây Ban Nha, hai nước chịu thiệt hại nặng nề nhất châu Âu bởi dịch Covid-19. Rome và Madrid sẽ cùng nhận được 313 tỷ Euro tiền tài trợ cũng như các khoản vay.

Dính đòn Covid-19 Soya Garden đóng cửa hầu hết cửa hàng tại TP HCM

Dính đòn Covid-19 Soya Garden đóng cửa hầu hết cửa hàng tại TP HCM

Trong 10 cửa hàng mà chúng tôi đi khảo sát được sáng nay đã có 6 cái đóng cửa 1 cái ngưng hoạt động và 3 cái vẫn hoạt động bình thường Tại TP HCM thời điểm cuối năm 2019 Soya Garden có 13 cửa hàng

Kế hoạch này còn nhằm bảo vệ thị trường chung EU với khoảng 450 triệu dân không bị chia rẽ do sự chênh lệch trong tăng trưởng kinh tế và mức độ giàu có, khi khối này hồi phục từ cuộc suy thoái được dự đoán là sâu nhất từ trước đến nay.

Theo Reuters, khoản cứu trợ này là cần thiết với Italia, Hy Lạp, Pháp, Bồ Đào Nha vốn đang có mức nợ cao và phụ thuộc nhiều vào ngành du lịch. So với các nước EU ở phía bắc, những quốc gia này gặp nhiều khó khăn hơn khi tái khởi động nền kinh tế thông qua việc đi vay./.

Tố Tâm

Bạn đang đọc bài viết Ủy ban châu Âu chuẩn bị tung gói hỗ trợ để phục hồi nên kinh tế các nước thuộc liên minh EU tại chuyên mục Quốc tế của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết