Uống nhầm dung dịch lạ 6 anh em trong gia đình nhập viện

Thương Trường Sáng 13/3, Bệnh viện Bạch Mai thông tin vừa tiếp nhận 6 bệnh nhi ở Tốt Động, Chương Mỹ, Hà Nội. Các bé là anh em một nhà, bị ngộ độc do uống phải dung dịch lạ. Trong đó, một em đang điều trị ở Trung tâm Chống độc, 5 em còn lại chữa trị tại khoa Nhi.

Theo người thân gia đình bệnh nhân cho biết, vào sáng 12/3, trong lúc đang chơi ngoài đường, các em phát hiện túi thuốc lạ bỏ quên ở trong một ngôi nhà hoang. Khi bóc ra, trong túi có gần 100 ống dung dịch màu sắc bắt mắt, nhưng không có nhãn mác. Tưởng đó là thuốc filatov, các em tranh nhau uống, cả 6 em đã uống khoảng 100 ống dung dịch với liều lượng không rõ ràng.

Các bệnh nhân nhập viện sau khi uống dung dịch lạ khoảng 2 tiếng. Các bác sĩ ngay lập tức tiến hành rửa dạ dày, truyền dịch để loại trừ chất độc trong cơ thể bệnh nhân, đồng thời gửi mẫu xét nghiệm tới cơ quan pháp y để đánh giá thành phần của dung dịch.

Uống nhầm dung dịch lạ 6 anh em Tgia đình nhập viện
Ống dung dịch mà các em uống phải 

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Dũng, nguyên Trưởng Khoa Nhi, dung dịch các bệnh nhân đã uống không có nhãn mác, không rõ thành phần, không rõ liều lượng uống nên các bác sĩ khó xử trí. Cả 5 cháu nhỏ vẫn cần được theo dõi, chăm sóc tại bệnh viện hàng ngày, theo dõi chức năng gan, thận… để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của các cháu.

Trường hợp bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Chống độc có nghi ngờ xuất huyết ngoài da, không loại trừ khả năng co giật, diễn biến ngộ độc trở nặng. Các bác sĩ đang tiếp tục hội chẩn để có hướng xử trí tốt nhất cho bệnh nhân.

Cơ quan công an đã vào cuộc điều tra vụ việc. Bước đầu xác định túi dung dịch đó của một người bán hàng rong, sinh sống cùng xã với gia đình 6 anh em. Lực lượng chức năng vẫn đang tìm hiểu nguồn gốc, cơ sở sản xuất túi thuốc này.

Cẩm Tú

Bạn đang đọc bài viết Uống nhầm dung dịch lạ 6 anh em trong gia đình nhập viện tại chuyên mục Bảo vệ NTD của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT