UBND TPHCM: Kiến nghị rút ngắn thời gian bồi thường, hỗ trợ, tái định cư

Thương Trường UBND TPHCM vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ một số nội dung trong cơ chế, quy trình “đặc thù” để rút ngắn thời gian thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và bàn giao mặt bằng.

UBND TPHCM: Kiến nghị rút ngắn thời gian bồi thường, hỗ trợ, tái định cư
Theo đó, UBND TPHCM kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho thành phố chủ động ban hành hệ số điều chỉnh giá đất tính bồi thường, hỗ trợ, tái định cư hàng năm để làm cơ sở lấy ý kiến người dân về phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và ban hành quyết định thu hồi đất, quyết định bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho những người dân đồng thuận.

Thị trường BĐS quý I Nguồn cung hạn chế tỉ lệ giao dịch giảm

Thị trường BĐS quý I Nguồn cung hạn chế tỉ lệ giao dịch giảm

Quý I/2019 thị trường BĐS tại Hà Nội và TP HCM cũng như các vùng miền khu vưc Đánh dấu sự giảm mạnh cả về nguồn cung và số lượng giao dịch trên thị trường

Kiến nghị này cũng nhằm hỗ trợ thành phố ban hành Quy chế phối hợp thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư để áp dụng cho các cơ quan, tổ chức nhà nước thực hiện công khai, minh bạch.

Thành phố cũng kiến nghị Trung ương hướng dẫn về nội dung và trình tự thực hiện lập, thẩm định, phê duyệt và tổ chức thực hiện dự án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư để áp dụng thống nhất trên cả nước và hướng dẫn xử lý đối với các dự án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đã được duyệt trước khi có Luật Đầu tư công.

PV (T/H)

Bạn đang đọc bài viết UBND TPHCM: Kiến nghị rút ngắn thời gian bồi thường, hỗ trợ, tái định cư tại chuyên mục Bất động sản của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết