Triệu hồi gần 12.000 xe ô tô Toyota tại Việt Nam

Thương Trường Toyota Việt Nam bắt đầu thực hiện triệu hồi tổng cộng 11.693 ô tô bao gồm cả xe lắp ráp trong nước lẫn xe nhập khẩu nguyên chiếc để kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu.

Trong đó, các mẫu xe lắp ráp trong nước nằm trong diện triệu hồi bao gồm Camry, Corolla Altis và Innova; các mẫu xe nhập khẩu gồm Alphard, Fortuner, Land Cruiser 200, Land Cruiser Prado, Camry, Hilux và Hiace. Những xe này đều được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2017 đến năm 2019.

Một số mẫu xe như Avanza, Vios, Wigo, Rush hay Corolla Cross không nằm trong diện triệu hồi.

Triệu hồi gần 12000 xe ô tô Toyota tại Việt Nam
Mẫu xe SUV 7 chỗ ngồi Toyoyota Fortuner.

Theo thông báo từ tập đoàn Toyota Nhật Bản, các xe nằm trong diện ảnh hưởng của chương trình triệu hồi xuất hiện hiện tượng nổi đèn báo lỗi và các thông tin cảnh báo trên bảng táp-lô. Đồng thời, xe có hiện tượng động cơ bị rung giật, không khởi động được hoặc xe bị chết máy khi đang chạy làm tăng nguy cơ xảy ra va chạm.

Nguyên nhân được xác định là do các xe trong diện ảnh hưởng được trang bị một bơm thấp áp, đặt trong bình nhiên liệu để cung cấp nhiên liệu cho hệ thống phun xăng điện tử. Cánh bơm của các bơm thấp áp này có thể được sản xuất với mật độ vật liệu thấp hoặc loại cánh bơm có thể phát sinh vết nứt do quá trình sấy khô trong quá trình sản xuất. Điều này dẫn tới việc cánh bơm có thể bị biến dạng nhất định do tác dụng của xăng. Khi cánh bơm bị biến dạng có thể va chạm với thân bơm, khiến bơm nhiên liệu không hoạt động.

Nhằm đảm bảo an toàn giao thông và quyền lợi của người tiêu dùng, Toyota Việt Nam tiến hành triệu hồi kiểm tra và thay thế miễn phí toàn bộ bơm nhiên liệu cho những xe trong dải ảnh hưởng.

Chương trình triệu hồi bắt đầu được thực hiện từ ngày 22/1/2021 cho đến khi khắc phục xong hết lỗi của những xe bị ảnh hưởng. Thời gian kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu dự tính mất khoảng 1,7 - 4,2 giờ cho mỗi xe.

Đối với những xe không được sản xuất, lắp ráp bởi Toyota Việt Nam hoặc xe nhập khẩu không chính hãng, nếu bị lỗi và nhận được yêu cầu từ chủ xe, Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với Toyota Nhật Bản để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía Toyota Nhật Bản, các đại lý Toyota sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí bơm nhiên liệu.

Anh Thư

Bạn đang đọc bài viết Triệu hồi gần 12.000 xe ô tô Toyota tại Việt Nam tại chuyên mục Xe và Công Nghệ của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT