Triệt phá đường dây làm giả giấy khám sức khỏe Bệnh viện Bạch Mai

Thương Trường Công an thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh lập chuyên án, đấu tranh triệt phá thành công đường dây làm giả giấy khám sức khỏe, giấy ra viện, giấy chứng nhận của Bệnh viện Bạch Mai cho cá nhân, chủ yếu là công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp.

Ngày 24/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Hà Lương Thường (SN 1986, trú tại tỉnh Thái Bình) và Lê Thị Tỵ (SN 1965, trú tại Hà Nội) về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” quy định tại Điều 341, Bộ luật Hình sự 2015.

Trước đó, khoảng 9h30 ngày 17/4, Công an thị xã Từ Sơn đã bắt giữ Hà Lương Thường có hành vi mua bán giấy tờ giả của cơ quan, tổ chức, tại khu vực vòng xuyến cầu vượt Đại Đình, thuộc xã Phù Chẩn, TX Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã thu giữ 8 giấy ra viện, 4 giấy khám sức khỏe, 5 giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm và 1 giấy chứng nhận nằm viện mang danh Bệnh viện Bạch Mai. Toàn bộ số giấy tờ này đều chưa ghi nội dung, nhưng có đóng dấu tròn, dấu chức danh, chữ ký của Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai và chữ ký của một số bác sỹ khác nghi là giả.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Thường, lực lượng công an thu giữ thu giữ 70 giấy khám sức khỏe, 46 giấy ra viện, 13 giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội và 15 giấy chứng nhận nằm viện.
Triệt phá đường dây làm giả giấy khám sức khỏe Bệnh viện Bạch Mai
Triệt phá đường dây làm giả giấy khám sức khỏe Bệnh viện Bạch Mai

Quá trình điều tra ban đầu xác định, 2 bị can nêu trên có hành vi làm giả các loại giấy tờ của Bệnh viện Bạch Mai bán cho người có nhu cầu sử dụng để kiếm lời.

Điều tra mở rộng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Từ Sơn đã làm rõ, bắt giữ thêm Lê Thị Tỵ, là người bán các giấy tờ giả trên cho Thường. Đồng thời, qua khám xét khẩn cấp nơi ở của Tỵ, cơ quan công an đã phát hiện và thu giữ 30 giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội, 29 giấy chứng nhận nằm viện, 8 giấy khám sức khỏe giả.

Công an tỉnh Bắc Ninh khuyến cáo người dân tuyệt đối không tiếp tay cho tội phạm làm và, mua bán các loại giấy tờ giả; nâng cao cảnh giác, không mua, sử dụng các loại giấy khám sức khỏe, giấy nằm viện, giấy ra viện… đã có sẵn chữ ký, con dấu của đối tượng lạ không phải là người của bệnh viện. Mọi hành vi mua bán, tàng trữ, sử dụng giấy tờ, tài liệu giả sẽ phải chịu xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

 Vụ án đang được Công an thị xã Từ Sơn tiếp tục điều tra, mở rộng.

PV (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Triệt phá đường dây làm giả giấy khám sức khỏe Bệnh viện Bạch Mai tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT