TP Hồ Chí Minh đóng cửa karaoke, quán bar và vũ trường từ 18h ngày 30/4,

Thương Trường Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, UBND TP Hồ Chí Minh quyết định tạm dừng dịch vụ karaoke, quán bar và vũ trường kể từ 18h ngày 30/4.

Sáng 30/4, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP.HCM đã tổ chức họp khẩn sau khi có một ca dương tính Covid-19 tại quận Bình Tân dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đề nghị trước tình hình chùm ca bệnh tại Hà Nam, sau nghỉ lễ, yêu cầu người đi về từ vùng có nguy cơ cao phải khai báo y tế đầy đủ.

Cụ thể, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh, những người từ Hà Nam (thôn Quang Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân), Hưng Yên (thôn Hoàng Xá, xã Tiền Tiến, huyện Phù Cừ), Hà Nội (thôn Khu Trung, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh) là những địa phương đang có ca bệnh COVID-19 khi đến TP. Hồ Chí Minh sẽ được thực hiện giám sát trong vòng 14 ngày từ ngày rời khỏi địa phương, cách ly tại nhà, xét nghiệm theo quy định.

TP Hồ Chí Minh đóng cửa karaoke quán bar và vũ trường từ 18h ngày 304
TP Hồ Chí Minh đóng cửa karaoke, quán bar và vũ trường từ 18h ngày 30/4,

 

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cũng đề nghị chủ các cơ sở dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường hợp tác cùng thành phố để phòng chống dịch trong tình hình hiện nay. Riêng các dịch vụ khác, ông Phong chỉ đạo phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, nếu không tuân thủ phải đóng cửa, 3 loại hình tạm thời dừng hoạt động cho đến khi có chỉ đạo mới, bắt đầu từ 18h chiều nay (30/4).

Đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố tiếp tục truy vết các trường hợp cùng chuyến bay với ca dương tính được xác định, đồng thời các lực lượng chức năng tiếp tục siết chặt quy trình phòng chống dịch, không để xảy ra lây nhiễm chéo trong các khu cách ly, xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, không tuân thủ quy trình cách ly, nhất là các trường hợp theo dõi tại nhà.

Ngoài ra, các sở, ban ngành cần tổ chức đoàn kiểm tra đột xuất, ngẫu nhiên một số nơi về việc chấp hành nghiêm các bộ chỉ số an toàn mà thành phố đã ban hành, tăng cường công tác truyền thông để người dân vừa nắm rõ tình hình không chủ quan nhưng cũng phải bình tĩnh và cũng phải tiếp tục ủng hộ các hoạt động phòng chống dịch của thành phố.

Trung Anh (t/h)

Bạn đang đọc bài viết TP Hồ Chí Minh đóng cửa karaoke, quán bar và vũ trường từ 18h ngày 30/4, tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT