TP HCM: Xử phạt người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

Thương Trường UBND TP HCM vừa có văn bản yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị và Chủ tịch UBND các quận, huyện tiếp tục quán triệt tinh thần đề cao cảnh giác, không được lơ là, chủ quan; tăng cường kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh việc thực hiện Bộ tiêu chí an toàn phòng, chống dịch bệnh tại các tổ chức, đơn vị, khu dân cư, các nơi có nguy cơ cao như siêu thị, nhà ga, sân bay, trường học, doanh nghiệp, nhà máy...

Theo đó, UBND TP yêu cầu hạn chế tập trung đông người, hạn chế tổ chức các lễ hội; các sự kiện tập trung đông người phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế về phòng, chống dịch.

Lực lượng chức năng tiếp tục tuyên truyền, khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, thực hiện việc đeo khẩu trang nơi công cộng; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đồng thời, UBND TP HCM giao Bộ Tư lệnh Thành phố phối hợp với Sở Y tế tiếp tục quản lý chặt chẽ việc cách ly người nhập cảnh, bảo đảm cách ly tập trung đủ 14 ngày theo quy định; tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh trong khu cách ly và lây lan từ khu cách ly ra cộng đồng.

TP HCM Xử phạt người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng
TP HCM xử phạt người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Công an TP chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho lực lượng Công an các cấp tăng cường kiểm tra, phát hiện và điều tra, xử lý theo pháp luật các trường hợp nhập cảnh trái phép, tổ chức nhập cảnh trái phép, cơ sở lưu trú và khách sạn nhận người nhập cảnh trái phép lưu trú, các trường hợp chống đối, không chấp hành quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Ổ dịch ở Hải Dương có thể đã xuất hiện từ 10 ngày trước mà không phát hiện

Ổ dịch ở Hải Dương có thể đã xuất hiện từ 10 ngày trước mà không phát hiện

Ổ dịch ở thành phố Chí Linh, Hải Dương có thể đã xuất hiện từ 10 ngày trước, trong tối nay và sáng mai kết quả xét nghiệm COVID-19 ở hai ổ dịch Hải Dương, Quảng Ninh sẽ phát hiện thêm nhiều ca mắc COVID-19.

Sở Y tế phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện nghiêm quy định về cách ly tập trung và theo dõi y tế sau cách ly tập trung.

Ngoài ra, Cảng vụ Hàng không miền Nam chỉ đạo các hãng hàng không thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch trước, trong và sau chuyến bay chở người nhập cảnh; phối hợp các đơn vị liên quan đảm bảo phát hiện sớm và áp dụng các biện pháp phù hợp đối với các trường hợp mắc bệnh, có nguy cơ mắc bệnh nhập cảnh qua đường hàng không.

Ngành Thông tin và Truyền thông tiếp tục chỉ đạo các cơ quan truyền thông tăng cường thông tin, tuyên truyền về nguy cơ dịch bệnh, khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, thực hiện việc đeo khẩu trang nơi công cộng, hạn chế tụ tập đông người, chủ động phát hiện, thông báo cho cơ quan chức năng các trường hợp nhập cảnh trái phép, vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Theo UBND TP HCM, dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới, đặc biệt đã xuất hiện chủng virus mới, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập và lây lan ở Việt Nam vẫn rất cao.

Cách ly 7 người ở TP HCM tiếp xúc gần với bệnh nhân 1553 Chiều 28/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết cơ quan này đã ghi nhận 7 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân 1553.

Chiều 28/1, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết, đơn vị đã lấy mẫu xét nghiệm 6 ca tiếp xúc gần (F1) của bệnh nhân 1553 ở Quảng Ninh.

Theo HCDC, sau khi rà soát, đơn vị xác định được 6 F1 của BN1553 ở Quảng Ninh, tất cả được đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Trưa 28/1, Sở Y tế TP.HCM tổ chức họp trực tuyến khẩn về công tác phòng chống dịch với lãnh đạo của các Trung tâm y tế quận, huyện trước tình hình dịch bệnh tại Hải Dương, Quảng Ninh.

Liên quan tới tình hình dịch COVID-19, 16h30 chiều nay, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tổ chức họp trực tuyến với lãnh đạo các sở, ngành, quận, huyện.

Trong một diễn biến liên quan, chiều 28/1, trả lời báo chí, đại diện Công ty CP Đầu tư Bất động sản An Phú (Lầu 5 toà nhà Hoàng Anh Safomec, số 7/1 Thành Thái, Phường 12, Quận 10, TP HCM) xác nhận, tất cả các công ty làm việc tại lầu 5 của toà nhà hiện đã được yêu cầu nghỉ làm, cách ly tại nhà.

Thiên An

Bạn đang đọc bài viết TP HCM: Xử phạt người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT