TikTok bị cấm ở Ý sau cái chết của một người dùng mới 10 tuổi

Thương Trường Hiện chưa rõ cái chết của cô bé 10 tuổi có trực tiếp liên quan đến các nội dung của TikTok hay không.

Theo The Guardian - Mới đây Ý đã ở một cuộc điều tra vào cái chết của một cô bé 10 tuổi, người được cho là đã tham gia và một thử thách độc hại trên mạng chia sẻ video ngắn TikTok.

Cuộc điều tra này được thực hiện trong bối cảnh Ý đã tạm thời chặn quyền của truy cập vào TikTok của người dùng không thể xác định chính xác tuổi. Theo điều kiện và điều khoản của TikTok, người dùng nền tảng này phải từ 13 tuổi trở lên.

Cũng theo The Guardian, cô bé qua đời ở bệnh viện Palermo sau khi được em gái 5 tuổi phát hiện trong nhà tắm của gia đình với chiếc điện thoại trên tay. Về phần mình, TikTok khẳng định không thể tìm thấy bất kì nội dung nào trên trang này có thể khiến cô bé tham gia vào một thử thách như vậy. Dù vậy, TikTok nói rằng sẽ hỗ trợ giới chức trong việc điều tra.

TikTok bị cấm ở Ý sau cái chết của một người dùng mới 10 tuổi
TikTok bị cấm ở Ý sau cái chết của một người dùng mới 10 tuổi. Ảnh: Engadget

Cơ quan Bảo vệ Dữ liệu Ý chia sẻ rằng nó sẽ “chặn mạng xã hội TikTok” với hiệu lực ngay lập tức cho tới ngày 15/2. Đây là thời điểm TikTok sẽ phải đáp ứng được các yêu cầu của cơ quan điều hành. Các chuyên gia y tế đã cảnh báo về sự nguy hiểm của thử thách đang được một số người trẻ tuổi thực hiện, dưới những cái tên như “quàng khăn” hoặc “trò chơi nghẹt thở”.

Trước đó, vào hồi tháng 12 năm ngoái, Cơ quan Bảo vệ Dữ liệu Ý cũng đệ đơn kiện TikTok vì “thiếu chú ý trong việc bảo vệ những người dùng nhỏ tuổi”. Bên cạnh đó, TikTok bị chỉ trích vì dễ dàng để cả người dùng rất trẻ tuổi cũng có thể đăng kí được ứng dụng này.
 

Toàn Đinh

Bạn đang đọc bài viết TikTok bị cấm ở Ý sau cái chết của một người dùng mới 10 tuổi tại chuyên mục Quốc tế của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT