Tiếp bài Chương Mỹ (Hà Nội): Lộ tin nhắn Chủ tịch UBND xã Tân Tiến sau khi báo chí phản ánh về khai thác đất trái phép

Lợi dụng cải tạo, nạo vét hồ Hạnh Tiên (Chương Mỹ, TP Hà Nội) để khai thác, vận chuyển trái phép đất mang đi bán bị Thương Trường phanh phui. Trao đổi với PV, không tiếp thu ý kiến chỉ đạo làm rõ, Chủ tịch UBND xã Tân Tiến còn có thái độ thách thức PV, kèm theo đó là lộ một số tin nhắn có dấu hiệu móc nối với đất tặc.

Như Thương Trường đã phản ánh trong bài viết: Chương Mỹ (Hà Nội): Khai thác đất trái phép, UBND xã Tân Tiến "thoái" trách nhiệm cho đầu nậu!? về tình trạng lợi dụng cải tạo, nạo vét lòng hồ để khai thác, vận chuyển đất trái phép mang đi bán gây thất thoát tài nguyên khoáng sản, ngân sách nhà nước, ảnh hưởng đến môi trường và hạ tầng giao thông nông thôn. Tuy nhiên, nếu không có sự buông lỏng và yếu kém trong công tác quản lý của chính quyền địa phương thì việc đất tặc ngang nhiên khai thác, vận chuyển đất trái phép này diễn ra dễ dàng như vậy.

Đất sét được vận chuyển đến các nhà máy đóng gạch trên địa bàn

Qua tìm hiểu của PV, hồ Hạnh Tiên được UBND xã Tân Tiến giao thầu cho ông Ngô Văn Sử khai thác nuôi trồng thủy sản, nhưng do điều kiện địa phương nên có đơn xin cải tạo, nạo vét lại lòng hồ. Quá trình thi công thì ủy quyền cho một người tên Huy và Bốn (người dân địa phương) khai thác và mang bán cho nhà máy gạch, người dân có nhu cầu san nền.

Để làm rõ thông tin đã đăng tải và kết quả kiểm tra, PV liên hệ qua số điện thoại 0987 898 128 của ông Nguyễn Văn Mạnh – Chủ tịch UBND xã Tân Tiến có thái độ thách thức PV: “UBND đã cho kiểm tra, còn các anh vào thì các anh biết thôi mà, còn các anh cứ làm đi…”

Tin nhắn từ số điện thoại của Chủ tịch UBND xã Tân Tiến - Nguyễn Văn Mạnh được cho là gửi đến đầu nậu khai thác đất

Tại một khía cạnh khác, điều khiến PV băn khoăn về dấu hiệu móc nối của chính quyền địa phương với đất tặc. Khi tin nhắn từ số điện thoại 0987 898 128 của Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Mạnh mà PV đã liên hệ trước đó, được cho là gửi đến đầu nậu khai thác, vận chuyển đất trái phép với nội dung: “Tình trạng như này cháu cho xe dừng lại cho chú”, vào lúc 14h02 ngày 08/7/2020.

Tại sao người tên Huy nhận là người cải tạo, nạo vét lòng hồ để vận chuyển đất trái phép lại có số điện thoại của PV và có quyền lực tới mức yêu cầu PV không được liên hệ với Chủ tịch UBND xã Tân Tiến. Đặc biệt, có thể thay chính quyền nơi đây phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí. Có hay không việc móc nối lợi dụng cải tạo, bỏ qua các thủ tục quy định của pháp luật về khai thác khoáng sản để trục lợi.

Khai thác đất gây ô nhiễm môi trường tại hồ Hạnh Tiên

Trước những thực trạng và tồn tại như Thương Trường phản ánh đề nghị chủ tịch Nguyễn Đức Chung có chỉ đạo các cơ quan liên quan vào thanh kiểm tra, xử lý và có hình thức kỷ luật đối với tổ chức cá nhân có liên quan trong công tác quản lý tránh gây bức xức trong dư luận.

Thương Trươngd sẽ tiếp tục thông tin./.

Nhóm PV

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455