Thực phẩm, mỹ phẩm Pháp nhập lậu tràn về Việt Nam

Thương Trường Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng kinh tế và buôn lậu - Công an TPHCM (PC03) phát hiện container chứa hàng ngàn hộp sữa, váng sữa, dầu gội của Pháp nhập lậu về cảng Cát Lái.

Chiều nay 19/4, tại cảng Cát Lái, Đội Kiểm soát Hải quan phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 (Cục Hải quan TP.HCM) và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng kinh tế và buôn lậu - Công an TP.HCM (PC03) lại tiếp tục mở container hàng nhập lậu chứa hàng ngàn mỹ phẩm và thực phẩm cao cấp từ Pháp.

Theo thông tin từ tờ khai, container mang số hiệu EITU0167820 đi từ cảng Le Havre (Pháp) về cảng Cát Lái (TPHCM), đứng tên người nhận hàng là Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ giao nhận vận chuyển xuất nhập khẩu Bảo Tín, mã số thuế 0315374778 (gọi tắt là Công ty Bảo Tín).
Thực phẩm, mỹ phẩm Pháp nhập lậu tràn về Việt Nam
Thực phẩm, mỹ phẩm Pháp nhập lậu tràn về Việt Nam

Qua kiểm tra thực tế, lực lượng chức năng xác định ngoài một số sản phẩm được khai báo như nước tẩy trang Bioderma của Pháp, bên trong lô hàng có nhiều thùng sữa bột hiệu Gallia dành cho trẻ từ 12 tháng tuổi đến 3 tuổi, sữa Blédilait cũng dành cho trẻ trên 1 tuổi, bánh qui Blediné, váng sữa Lactés, dầu gội đầu hiệu Dessange, sirum Gifrer… không được khai báo. Tất cả đều hàng của Pháp. Đây cũng là những mặt hàng sữa, dầu gội đang bán chạy trên thị trường, được xác định là hàng chất lượng và được khách hàng Việt, đặc biệt giới nữ trẻ yêu chuộng.

Thực phẩm, mỹ phẩm Pháp nhập lậu tràn về Việt Nam
Các sản phẩm thu giữ đang được người tiêu dùng trong nước ưa chuộng

Trước đó, ngày 16.4, lực lượng hải quan đã phát hiện lô hàng lậu mỹ phẩm trị giá hàng chục ngàn euro được nhập khẩu từ Ý về TP.HCM qua cảng Cát Lái. Đại diện Đội Kiểm soát Hải quan TP.HCM cho hay, đây là một trong những vụ trọng điểm nằm trong chuyên án phòng chống buôn lậu của lực lượng hải quan TP.HCM. 

Hiện lực lượng hải quan đang phối hợp kiểm tra chi tiết về các sản phẩm, số lượng, trọng lượng, trị giá… để xử lý theo quy định pháp luật.

PV (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Thực phẩm, mỹ phẩm Pháp nhập lậu tràn về Việt Nam tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT