Thực phẩm chức năng là gì? Mua Qua Mạng ở đâu uy tín nhất?

Thương Trường Xu hướng sử dụng thực phẩm chức năng (TPCN) tại Việt Nam đang tăng trưởng thần tốc với hơn 20 triệu người dùng tính đến năm 2019. Trước tác động dịch bệnh, lượng tiêu thụ TPCN dự báo sẽ gia tăng đột biến trong giai đoạn 2020 - 2021 vì cộng đồng đang hướng sự quan tâm hàng đầu đến sức khỏe.

Nhà nhà, người người nhắc đến TPCN như một giải pháp an toàn trong thời điểm thế giới đang đối mặt với đại dịch toàn cầu. Song nhiều người vẫn chưa hiểu đúng về bản chất của TPCN, nên sự phát triển như vũ bão của thị trường hiện tại có thể sẽ gây ra những “lỗ hổng” nhất định, cần thiết phải trám lại. 

Mơ hồ khái niệm thực phẩm chức năng là gì?

Trên báo đài, thỉnh thoảng chúng ta sẽ lướt thấy các bản tin về TPCN quảng cáo sai sự thật. Đôi khi chúng ta lại hoang mang về cách định danh một sản phẩm nào đó vì có nơi giới thiệu là thuốc, có nơi lại ghi là TPCN hoặc thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Chính sự bất nhất trong cách gọi và nhập nhằng quảng cáo từ các đơn vị kinh doanh đã khiến người dùng rơi vào “mê hồn trận”, không biết rốt cuộc TPCN là gì? Khác như thế nào so với thuốc, dược phẩm? 

Về vấn đề này, ILSI - Viện Khoa học và Đời sống Quốc tế (International Life Science Institute) định nghĩa: “TPCN là thực phẩm có lợi cho một hay nhiều hoạt động của cơ thể”; tức là thực phẩm nghiêng về lợi ích cải thiện sức khỏe, giảm nguy cơ mắc bệnh hơn là giá trị dinh dưỡng cơ bản.

Trong từ điển Wikipedia, TPCN (functional foods) là cách gọi các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, hoặc thực phẩm sở hữu “chức năng” được bổ sung trong quá trình điều chế theo công nghệ sinh học. Chính vì thế, khái niệm TPCN khá rộng lớn và đa dạng với nhiều cách định danh khác nhau, bao gồm: Dinh dưỡng bổ sung (dietary supplement), dược phẩm dinh dưỡng (nutraceutics), thực phẩm thuốc (alicaments, medical foods)…

Thực phẩm chức năng là gì Mua Qua Mạng ở đâu uy tín nhất
Thực phẩm chức năng là gì? Mua Qua Mạng ở đâu uy tín nhất?

Tại Việt Nam, TPCN “là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể”, theo nội dung thể hiện trong Hướng dẫn quản lý các sản phẩm Thực phẩm chức năng (Thông tư 08/2004/TT-BYT) & Quy định về quản lý thực phẩm chức năng (Thông tư 43/2014/TT-BYT). Các khái niệm thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, sản phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng cũng được hiểu tương tự.

Triển vọng thị trường thực phẩm chức năng Việt Nam

Từ những năm 2000, thực phẩm chức năng (TPCN) đã xuất hiện tại Việt Nam nhưng đa số là hàng ngoại nhập, phục vụ khoảng 500.000 người. Đến 2019 đã có hơn 21% dân số Việt Nam, tương đương 20 triệu người sử dụng TPCN - Một con số kỷ lục về sức tiêu thụ.

Như vậy chỉ sau 20 năm, thị trường TPCN Việt đã có những bước phát triển thần tốc với 13 doanh nghiệp hoạt động vào năm 2000; lên đến 2.000 công ty tham gia sản xuất kinh doanh vào năm 2019, nâng tổng số sản phẩm lưu hành lên gấp 63 lần.

Theo PGS.TS Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm Chức năng Việt Nam (VAFF), TPCN sẽ là công cụ dự phòng của thế kỷ XXI. Điều này cho thấy xu hướng bảo vệ sức khỏe bằng cách bổ sung dinh dưỡng từ các hợp chất thiên nhiên có trong cây cỏ, động vật đang được cộng đồng hưởng ứng tích cực.

Trước nhu cầu gia tăng mạnh mẽ, TPCN nhanh chóng trở thành mảnh đất kinh doanh màu mỡ cho các doanh nghiệp Việt. Song song với sự phát triển của ngành sản xuất, các nhà bán lẻ TPCN cũng bắt đầu nhập cuộc, trong đó SIEUTHISONGKHOE.COM là website tiên phong hàng đầu trong bán lẻ thực phẩm chức năng CHÍNH HÃNG tại Việt Nam.

Mua thực phẩm chức năng qua mạng ở đâu uy tín?

Cách mạng 4.0 và tác động từ giãn cách xã hội do dịch bệnh đã thúc đẩy xu hướng mua bán online. Trong đó TPCN là mặt hàng có lượng mua trực tuyến rất lớn. Tuy nhiên, lợi dụng các lỗ hổng trong quản lý thương mại điện tử, nhiều sản phẩm nhái giả đã được tung lên thị trường khiến người dùng “sập bẫy”.

Hiểu rõ bất cập trên, tháng 03/2017, Công Ty TNHH Siêu Thị Sống Khỏe chính thức thành lập và ra mắt thành công website SIEUTHISONGKHOE.COM - “An Tâm Mua Hàng Chính Hãng”.

Thực phẩm chức năng là gì Mua Qua Mạng ở đâu uy tín nhất
Thực phẩm chức năng là gì? Mua Qua Mạng ở đâu uy tín nhất?

Đây là hệ thống thương mại điện tử tiên phong trong lĩnh vực bán lẻ TPCN chính hãng tại Việt Nam, cam kết 100% sản phẩm đều qua kiểm định bởi cơ quan chức năng, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ. Khách hàng truy cập SIEUTHISONGKHOE.COM có thể yên tâm lựa chọn TPCN phù hợp mà không phải lo lắng về tính an toàn và chất lượng sản phẩm. 

Với chính sách đổi trả trong vòng 15 ngày, ưu đãi hấp dẫn về giá cùng dịch vụ giao chuyển toàn quốc, SIEUTHISONGKHOE.COM hiện đang là địa điểm phân phối TPCN qua mạng uy tín bậc nhất thị trường Việt.

Quý khách có nhu cầu sử dụng TPCN chính hãng vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Siêu Thị Sống Khỏe 

Hotline: 0888 533 350 

Tổng Đài: 1900 2182

Website: https://sieuthisongkhoe.com/

PV

Bạn đang đọc bài viết Thực phẩm chức năng là gì? Mua Qua Mạng ở đâu uy tín nhất? tại chuyên mục Thông tin hay - Lựa chọn tốt của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết