Thông tin về 19 trường hợp F1 liên quan nhóm chuyên gia Trung Quốc tại Đà Nẵng

Thương Trường Trưa 2/5, Sở Y tế TP. Đà Nẵng có báo cáo về thông tin trường hợp người Trung Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 tại Trung Quốc sau khi họ hoàn thành cách ly y tế và lưu trú tại Việt Nam.

Trước đó, chiều 1/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng nhận được thông tin có 1 trường hợp (F2), là vợ của trường hợp F1 có liên quan đến bệnh nhân (F0) là người Trung Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 tại Trung Quốc sau khi lưu trú tại Việt Nam. Sau đó, qua liên hệ, khai thác thông tin từ các trường hợp liên quan, CDC Đà Nẵng tổng hợp, đối chiếu các nguồn tin, kết quả các thông tin ban đầu tương đối trùng khớp.

Theo thông tin ban đầu, một nhóm 5 người Trung Quốc được cách ly y tế tại khách sạn thuộc tỉnh Yên Bái từ ngày 9/4 đến 23/4 (trong quá trình cách ly y tế, khách sạn này có tiếp nhận nhóm chuyên gia Ấn Độ cách ly y tế từ ngày 17/4).

Sau khi hoàn thành cách ly, ngày 27/4, hai trong số 5 người Trung Quốc nêu trên đến TP. Đà Nẵng. Tại TP. Đà Nẵng, 2 người Trung Quốc này có ăn uống tại một số địa điểm; đến ngày 29/4, họ đến Hà Nội để trở về Trung Quốc.

Sáng ngày 1/5, hai trường hợp này báo tin với những người đã đi ăn uống cùng tại TP. Đà Nẵng kết quả xét nghiệm tại Trung Quốc là họ dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi có một số thông tin cơ bản, CDC Đà Nẵng đã báo cáo Cục Y tế dự phòng – Bộ Y tế đề nghị hỗ trợ, xác minh thông tin chính xác về các trường hợp Trung Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính nêu trên.

Thông tin về 19 trường hợp F1 liên quan nhóm chuyên gia Trung Quốc tại Đà Nẵng
Đà Nẵng khoanh vùng khẩn cấp các trường hợp liên quan 2 ca dương tính Trung Quốc

Nhận được báo cáo của CDC Đà Nẵng và trong thời gian chờ thông tin xác minh của Cục Y tế dự phòng (Bô Y tế), Sở Y tế Đà Nẵng đã chỉ đạo lực lượng y tế xử lý, như đối với tình huống phát hiện trường hợp mắc COVID-19 tại cộng đồng để kịp thời khoanh vùng, cách ly, hạn chế tối đa lây nhiễm tại cộng đồng.

Chiều tối ngày 1/5, ngành chức năng đã tiến hành truy vết, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm 19 người có tiếp xúc gần với 2 người Trung Quốc. Kết quả, tất cả 19 người đều âm tính với SARS-CoV-2. Hiện 19 trường hợp này đang được cách ly y tế tập trung, theo dõi sức khỏe tại các cơ sở y tế.

Trong thời gian tới, Sở Y tế Thành phố tiếp tục điều tra các trường hợp tiếp xúc gần và các trường hợp liên quan để áp dụng các biện pháp can thiệp y tế phù hợp kịp thời.

Trung Anh (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Thông tin về 19 trường hợp F1 liên quan nhóm chuyên gia Trung Quốc tại Đà Nẵng tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT