Thị trường dầu ngày 8/8: Giá dầu thế giới giảm do chiến tranh thương mại và lượng dầu dự trữ của Mỹ tăng bất ngờ

Thương Trường Giữ đà giảm mạnh của những ngày gần đây, giá dầu thế giới sụt hơn 4% trong phiên giao dịch thứ Tư, xuống mức thấp nhất trong 7 tháng. Lượng dầu tồn kho của Mỹ bất ngờ tăng mạnh, cộng thêm mối lo nhu cầu tiêu thụ dầu suy yếu do thương chiến Mỹ-Trung là lý do chính đẩy giá "vàng đen" lao dốc.

Giá dầu giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 7/8, với cả hai loại dầu thô chuẩn đều giảm hơn 2,5 USD, khi dự trữ dầu của Mỹ bất ngờ tăng trong bối cảnh tiếp tục có những lo ngại về việc nhu cầu năng lượng của toàn cầu yếu đi.

Giá dầu thế giới giảm do chiến tranh thương mại và lượng dầu dự trữ của Mỹ tăng bất ngờ.

Giá dầu thô ngọt nhẹ West Texas Intermediate giao tháng 9/2019 giảm 2,54 USD, chốt phiên ở mức 51,09 USD/thùng tại Sàn giao dịch hàng hóa New York.

Chốt phiên giao dịch đêm qua 7/8, dầu thô Brent giảm 2,71 USD tương đương 4,6% xuống 56,23 USD/thùng, thấp nhất kể từ đầu tháng 1/2019. Tính đến nay, giá dầu Brent giảm hơn 24,5% từ mức cao đỉnh điểm trong tháng 4/2019.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ ngày 7/8 cho biết, trong tuần kết thúc ngày 2/8, dự trữ dầu thô thương mại của Mỹ đã tăng 2,4 triệu thùng so với tuần trước đó. Với 438,9 triệu thùng hiện nay, lượng dầu dự trữ của Mỹ tăng khoảng 2% so với mức trung bình của 5 năm qua.

Đáng chú ý hơn, lượng dầu thô mà Mỹ nhập khẩu trong tuần trước 7 tuần liên tiếp song vẫn cao hơn mức trung bình 5 năm (2%) cùng thời điểm trong năm với mức đạt trung bình 7,1 triệu thùng/ngày, tăng 485.000 thùng/ngày so với tuần trước đó.

Đồng thời, dự trữ xăng của Mỹ tăng 4,4 triệu thùng và các sản phẩm chưng cất tăng 1,5 triệu thùng, cả 2 nhiên liệu này tại khu vực Vịnh đều đạt mức cao nhất thời điểm này trong năm.

Các nhà đầu tư tiếp tục theo sát những căng thẳng đang tiếp diễn giữa Iran và Mỹ, vốn đã làm giảm sút lòng tin của nhà đầu tư và làm gia tăng những lo ngại về nguy cơ suy giảm nhu cầu năng lượng toàn cầu. 

 

 

 

 

 

 

Trung Thành (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Thị trường dầu ngày 8/8: Giá dầu thế giới giảm do chiến tranh thương mại và lượng dầu dự trữ của Mỹ tăng bất ngờ tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT