Thẩm định công nhận lại ba trường mầm non chất lượng cao tại Hà Nội

Thương Trường Ba trường mầm non vừa được UBND thành phố Hà Nội công nhận đạt tiêu chí trường chất lượng cao sau khi được đánh giá, thẩm định để công nhận lại.

Thẩm định công nhận lại ba trường mầm non chất lượng cao tại Hà Nội
Thẩm định công nhận lại ba trường mầm non chất lượng cao tại Hà Nội

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội vừa có quyết định công nhận lại ba trường mầm non đạt tiêu chí trường chất lượng cao gồm: Trường Mầm non Việt - Bun (quận Hai Bà Trưng), Trường Mầm non Đô thị Việt Hưng và Trường Mầm non Đô thị Sài Đồng (quận Long Biên).

Đây là ba trường mầm non đã được UBND thành phố Hà Nội công nhận đạt tiêu chí trường chất lượng cao từ các năm trước, nay đến thời hạn đánh giá, thẩm định để công nhận lại.

Theo quy định của thành phố Hà Nội, chu kỳ đánh giá công nhận trường mầm non chất lượng cao là 5 năm. Để bảo đảm quyền lợi cho học sinh học tại các trường chất lượng cao, thành phố cũng quy định, giữa các chu kỳ đánh giá, cơ quan quản lý giáo dục có thể tổ chức kiểm tra, thanh tra đột xuất, nếu trường có vi phạm các tiêu chí thì có thể đề nghị UBND thành phố thu hồi quyết định công nhận trường chất lượng cao.

Ba nguyên tắc phát triển trường chất lượng cao trên địa bàn Hà Nội là: Việc theo học tại trường là tự nguyện; chỉ phát triển trường chất lượng cao ở những khu vực đã có đủ chỗ học cho các đối tượng phổ cập; trường chất lượng cao phải được kiểm định theo quy định và được UBND thành phố Hà Nội ban hành quyết định công nhận, được công bố rộng rãi, công khai để nhân dân, người học lựa chọn, tự nguyện quyết định việc học tập.

Đến nay trên địa bàn Hà Nội hiện có 22 trường học được UBND thành phố công nhận đạt tiêu chí trường chất lượng cao, trong đó có 16 trường công lập và 6 trường ngoài công lập.

Trung Anh

Bạn đang đọc bài viết Thẩm định công nhận lại ba trường mầm non chất lượng cao tại Hà Nội tại chuyên mục Giáo dục - Du học của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT