Thái Nguyên: Nam thanh niên lên mạng “rao” đưa người xuất cảnh trái phép

Thương Trường Ngày 27/2, Cơ quan An ninh điều tra – Công an tỉnh Thái Nguyên đã bắt giữ Nguyễn Văn Cường (SN 2002) về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Thái Nguyên Nam thanh niên lên mạng “rao” đưa người xuất cảnh trái phép
Đối tượng Nguyễn Văn Cường.

Theo đó, trong quá trình làm việc tại Trung Quốc , Cường có quen một người tên Trang qua mạng xã hội và được biết người này có thể tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Trung Quốc và ngược lại.

Tháng 8/2020, sau khi nhập cảnh trái phép về Việt Nam , Cường đã lên mạng xã hội đăng quảng cáo mình có thể đưa người khác xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc. Đến ngày 28/12/2020, Cường nhận được “mối làm ăn” đầu tiên qua việc đưa 3 người sang Trung Quốc với giá từ 14 -15 triệu đồng/trường hợp.
Có người đã liên lạc với Cường nhờ tổ chức cho 3 người sang Trung Quốc, Cường đồng ý và yêu cầu mỗi trường hợp phải trả cho Cường 14 đến 15 triệu đồng. Cường sau đó liên hệ với Trang để tiến hành hoạt động phạm pháp trên. thông qua lối tắt tại khu vực biên giới thuộc tỉnh Lạng Sơn.

Khi số người trên xuất cảnh trái phép vào Trung Quốc thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

Thanh Phong

Bạn đang đọc bài viết Thái Nguyên: Nam thanh niên lên mạng “rao” đưa người xuất cảnh trái phép tại chuyên mục Pháp luật của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT