Thái Lan rút ngắn thời gian cách ly với du khách đã tiêm vaccine

Thương Trường Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anuthin Charnvirakul cho biết giới chức nước này thống nhất giảm thời gian cách ly sau nhập cảnh cho ba nhóm người kể từ tháng 4/2021.

Theo đó, thời gian cách ly bắt buộc giảm từ 14 ngày xuống còn 7 ngày đối với khách nước ngoài đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh nền kinh tế Thái Lan trải qua năm tồi tệ nhất kể từ sau khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997, chủ yếu do du lịch chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

Thái Lan rút ngắn thời gian cách ly với du khách đã tiêm vaccine
Thái Lan rút ngắn thời gian cách ly với du khách đã tiêm vaccine. Ảnh TTXVN

Trước đó, Thái Lan cũng đã quyết định nới lỏng các quy định về nhập cảnh, cho phép công dân từ 56 nước và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam, Pháp, Mỹ và Austrlia, được phép nhập cảnh nước này mà không cần xin thị thực. Những du khách này chỉ cần có kết quả xét nghiệm không nhiễm SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ trước giờ nhập cảnh cùng với xác nhận đã đặt trước phòng khách sạn để cách ly.

Sau khi nhập cảnh, họ sẽ phải trải qua thời gian cách ly bắt buộc 14 ngày. Tuy nhiên, thời gian lưu trú không cần thị thực ở Thái Lan sẽ được kéo dài thành 45 ngày, tức hơn 15 ngày so với quy định lưu trú 30 ngày trước đây.

Đến nay, Thái Lan ghi nhận hơn 26.400 ca nhiễm nCoV, trong đó 85 người đã chết. Nước này khởi động chiến dịch tiêm chủng từ cuối tháng 2, trong đó Bộ trưởng Anuthin là người đầu tiên được tiêm vaccine Sinovac của Trung Quốc.

Thêm 3 nước châu Âu miễn cách ly với khách du lịch đã tiêm vắc xin

Thêm 3 nước châu Âu miễn cách ly với khách du lịch đã tiêm vắc xin

Iceland, Romania và Ba Lan là các quốc gia gỡ bỏ yêu cầu về thời gian cách ly, nếu du khách đã được tiêm vắc-xin.

Trung Anh (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Thái Lan rút ngắn thời gian cách ly với du khách đã tiêm vaccine tại chuyên mục Quốc tế của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT