Tạm dừng các hoạt động tại không gian đi bộ quận Hoàn Kiếm từ 21/8

Thương Trường UBND Thành phố Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu UBND quận Hoàn Kiếm cho tạm dừng hoạt động Phố đi bộ đến khi có chỉ đạo mới của UBND Thành phố”. Đây là lần thứ hai quận Hoàn Kiếm tạm dừng hoạt động tại các không gian đi bộ để phòng chống dịch bệnh covid-19.

Ngày 20/8, Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hà Nội ban hành Thông báo số 15/TB-BCĐ về kết luận của Phó Chủ tịch UBND Thành phố Ngô Văn Quý - Trưởng ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hà Nội, trong đó, có nội dung yêu cầu: “UBND quận Hoàn Kiếm cho tạm dừng hoạt động Phố đi bộ đến khi có chỉ đạo mới của UBND Thành phố”.

Thực hiện yêu cầu của Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hà Nội, hôm nay 21/8, UBND quận Hoàn Kiếm ra thông báo yêu cầu tạm dừng việc tổ chức các hoạt động tại không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Tạm dừng các hoạt động tại không gian đi bộ quận Hoàn Kiếm từ 218
Hà Nội tạm dừng hoạt động phố đi bộ hồ Gươm để phòng chống dịch Covid-19

Trên địa bàn quận Hoàn Kiếm hiện có 3 không gian đi bộ gồm khu vực Hồ Hoàn Kiếm, chợ đêm Hàng Đào - Đồng Xuân và khu bảo tồn cấp I phố cổ Hà Nội. Riêng không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm trung bình ban ngày thu hút khoảng 3.000 - 5.000 người, buổi tối từ 15.000 - 20.000 người đến vui chơi, giải trí.

Bên cạnh đó, hoạt động thương mại tại không gian đi bộ chợ đêm Hàng Đào - Đồng Xuân và hoạt động văn hóa, nghệ thuật tại không gian đi bộ ở khu bảo tồn cấp I phố cổ Hà Nội cũng thu hút một lượng người rất lớn đến mua sắm, vui chơi tại phố cổ Hà Nội. Điều này có thể dẫn đến việc lây lan dịch bệnh nhanh chóng nếu không có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Kể từ khi dịch COVID-19 diễn ra từ đầu năm 2020 đến nay, đây là lần thứ hai quận Hoàn Kiếm tạm dừng hoạt động tại các không gian đi bộ trên địa bàn.

Đặng Yến

Bạn đang đọc bài viết Tạm dừng các hoạt động tại không gian đi bộ quận Hoàn Kiếm từ 21/8 tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết