Startup Việt Loship nhận đầu tư Series C từ đồng sáng lập Skype

Thương Trường Ông Jaan Tallinn, nhà đồng sáng lập Skype vừa đầu tư vào ứng dụng giao đồ ăn Loship thông qua Quỹ đầu tư MetaPlanet Holdings.

Loship, startup giao đồ ăn và thương mại điện tử giao hàng trong một giờ tại Việt Nam vừa công bố khoản đầu tư mới nhất từ co-founder Skype - Jaan Tallinn, thông qua Quỹ đầu tư MetaPlanet Holdings.

Theo Jaan Tallinn, chính mô hình kinh doanh, tiềm năng phát triển và mở rộng, cũng như văn hóa hướng tới khách hàng của Loship đã thuyết phục anh quyết định đầu tư vào startup này. Jaan Tallinn biết đến Loship qua lời giới thiệu của Vinnie Lauria - nhà sáng lập Golden Gate Ventures - Quỹ Đầu tư mạo hiểm đã đầu tư vào Lozi (công ty chủ quản của Loship) từ vòng hạt giống năm 2015.

Chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc của Lozi và sau này là Loship, Golden Gate Ventures đã giới thiệu Loship như một cơ hội đầu tư giàu tiềm năng cho MetaPlanet tại thị trường Đông Nam Á.

Startup Việt Loship nhận đầu tư Series C từ đồng sáng lập Skype
Startup Việt Loship nhận đầu tư Series C từ đồng sáng lập Skype

Khoản đầu tư lần này là một phần trong vòng gọi vốn Series C của Loship. Trước đây 4 tháng, Loship cũng đã chốt được một lượng đầu tư khác từ Vulpes Investment Management.

Phía Loship cho biết số vốn sẽ được dùng để nâng cấp nền tảng, kỹ thuật công nghệ. Ngoài ra, Loship cũng kì vọng chạy các chiến dịch truyền thông để củng cố vị thế ở các thị trường hiện tại.

Được biết, Loship là startup đầu tiên tại thị trường Đông Nam Á được nhà đầu tư danh tiếng này rót vốn.

Ứng dụng giao đồ ăn Loship khởi nguyên từ Lozi, ứng dụng tìm kiếm nhà hàng, địa điểm ăn uống. Tới năm 2015, Lozi chuyển sang mô hình thương mại điện tử và trở thành ứng dụng giao đồ ăn vào năm 2017.

Trước đây, Loship đã gọi thành công vòng vốn Series A và B từ nhiều nhà đầu tư uy tín gồm Smilegate Investment, Hana Financial Group, DTNI, Golden Gate Ventures... Cuối năm 2020, Loship công bố vòng vốn mới do Vulpes Investment Management dẫn dắt, với sự tham gia của Daal Ventures, Wealth Well, Eucagi Ventures, KI Group và Cựu giám đốc điều hành Starbucks.

Trung Anh

Bạn đang đọc bài viết Startup Việt Loship nhận đầu tư Series C từ đồng sáng lập Skype tại chuyên mục Doanh nhân / Doanh nghiệp của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT