Sóc Trăng: Kết quả xét nghiệm của các công dân từ Đài Loan về nước

Thương Trường 193 công dân Việt Nam về từ Đài Loan (Trung Quốc) trở về nước trong ngày 11/4 có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Sóc T, 193 công dân Việt Nam về từ Đài Loan (Trung Quốc) được tiếp nhận và cách ly y tế tập trung tại Trường Quân sự tỉnh đều có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Sóc Trăng Kết quả xét nghiệm của các công dân từ Đài Loan về nước
Công dân Việt Nam từ Đài Loan về nước được tiếp nhận, sắp xếp về khu cách ly y tế theo quy định. Ảnh: TTXVN.

Trước đó, ngày 12/4, việc sắp xếp cho 193 công dân Việt Nam về từ Đài Loan (Trung Quốc) cách ly y tế tại tỉnh Sóc Trăng đã hoàn tất.

Các công dân cho biết an tâm với điều kiện cách ly tại đây và sẽ chấp hành tốt các quy định về cách ly y tế.

Trước đó vào đêm 11/4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức tiếp nhận, cách ly y tế tập trung cho 193 công dân Việt Nam về từ Đài Loan (Trung Quốc). Các công dân này được bố trí cách ly y tế tại Trường Quân sự tỉnh Sóc Trăng.

Các công dân về nước đợt này là những người già, phụ nữ mang thai, lao động hết hạn hợp đồng, sinh viên bị kẹt lại chưa về nước do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. Trong số 193 công dân có 88 nam giới, 105 nữ.

Trước khi tiếp nhận công dân, tại điểm cách ly y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Sóc Trăng cũng đã chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, trang thiết bị để bảo đảm cho công dân cách ly trong 14 ngày theo quy định.

Đồng thời, tỉnh Sóc Trăng cũng thực hiện đúng theo Công văn số 7713, ngày 15-9-2020 của Văn phòng Chính phủ về việc thu phí cách ly tập trung đối với trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam.

Minh Phú (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Sóc Trăng: Kết quả xét nghiệm của các công dân từ Đài Loan về nước tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT