Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đề xuất cho 300.000 học sinh nghỉ học tập trung

Thương Trường Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị này đang đề xuất với UBND tỉnh cho 300.000 học sinh phổ thông nghỉ học tập trung 2 tuần và chuyển sang học trực tuyến.

Đề xuất của Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh, đồng thời hạn chế tập trung đông người, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 tại địa phương và các tỉnh lân cận hiện đang diễn biến rất phức tạp, nhất là sau thời gian nghỉ lễ 30/4-1/5 và đặc biệt tính đến ngày 2/5, Vĩnh Phúc đã có 5 ca dương tính lần 1 với Covid-19 qua tiếp xúc với chuyên gia Trung Quốc trong các ngày cuối tháng 4/2021.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Huyến, Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho biết, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đơn vị này đề xuất với UBND tỉnh cho phép 300.000 học sinh từ cấp mầm non đến lớp 12 trên địa bàn nghỉ học tập trung ở trường trong 2 tuần lễ.

Covid19 tại Vĩnh Phúc Đề xuất cho 300000 học sinh Vĩnh Phúc nghỉ học
Ảnh minh họa.

Cụ thể, theo đề xuất của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, học sinh trên địa bàn nghỉ học tập trung ở trường từ ngày 4/5- hết ngày 16/5 và chờ thông báo tiếp theo. Trong thời gian không đến trường, học sinh vẫn học trực tuyến.

Ông Huyến cho biết thêm, đề xuất này chờ được UBND tỉnh thông qua trong cuộc họp với Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 vào chiều nay (2/5). 

Sở GD&ĐT cũng chỉ đạo, các nhà trường phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương đảm bảo an toàn, an ninh trường học; đồng thời, chuẩn bị đủ các điều kiện phòng, chống dịch bệnh để đảm bảo an toàn khi học sinh đi học trở lại.

Đồng thời, yêu cầu các nhà trường chỉ đạo giáo viên kết nối, thành lập nhóm trao đổi trên mạng internet với phụ huynh học sinh để định hướng cho các em ôn tập kiến thức và tự rèn luyện tại nhà, đặc biệt đối với học sinh lớp 9, lớp 12...

Được biết, cho đến thời điểm hiện tại, sở vẫn giữ nguyên phương án trở lại trường của học sinh sau đợt nghỉ lễ 30/4, 1/5. Ông nói: "Tình hình dịch bệnh về cơ bản vẫn được kiểm soát nên học sinh vẫn đến trường bình thường, chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình".

Như vậy, trẻ mầm non và học sinh của các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội sẽ được nghỉ liền 4 ngày và trở lại trường vào thứ ba (ngày 4/5). Học sinh cấp THCS, THPT, học viên trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên được nghỉ liền 3 ngày, trở lại trường vào ngày mai (ngày 3/5).

Quang Minh

Bạn đang đọc bài viết Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đề xuất cho 300.000 học sinh nghỉ học tập trung tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT