Saigon Co.op Bọc thực phẩm bằng lá chuối sạch để bảo vệ môi trường

Thương Trường Để góp phần bảo vệ môi trường, cùng với các nhà bán lẻ khác như Big C, Lottemart... Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) cho biết đang lần lượt thay thế những tấm màn co, túi ny lon tự hủy bằng việc dùng gói thực phẩm bằng lá chuối tươi.

Theo Saigon Co.op, thông tin với việc nhận thấy nhiều ưu điểm từ việc dùng các nguyên vật liệu tự nhiên để bao gói thực phẩm. Do đó, đơn vị này đang thử nghiệm và từng bước nhân rộng việc gói các loại rau, củ, quả bằng lá chuối tươi, thay thế cho những tấm màn co, túi nilon tự hủy dùng gói thực phẩm đang được hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.op Xtra, Co.op Food, Co.op Smiles… sử dụng.

Saigon Co.op Bọc thực phẩm bằng lá chuối sạch để bảo vệ môi trường
Saigon Co.op Bọc thực phẩm bằng lá chuối sạch để bảo vệ môi trường (ảnh:internet)
Hiện ở các siêu thị như Co.opmart Phan Thiết, Tây Ninh, Quy Nhơn, Tam Kỳ và một số các siêu thị Co.opmart, Co.op Food tại khu vực TPHCM, các loại hành lá, cần tây, rau om, rau muống đã được gói bằng lá chuối tươi cho cảm giác thân thiện và yên tâm hơn.

Hà Nội triển khai phát triển <a style='color:rgba(0,0,0,.8)' href='/thuong-truong/thuong-mai'>thương mại</a> dịch vụ văn minh hiện đại

Hà Nội triển khai phát triển thương mại dịch vụ văn minh hiện đại

Kế hoạch số 117/KH-UBND của Thành phố về triển khai phát triển thương mại dịch vụ văn minh hiện đại trên địa bàn Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2020 định hướng đến năm 2030 sẽ phát triển 52 trung tâm mua sắm 23 đại siêu thị 111 siêu thị hạng 2 865 siêu thị hạng 3 595 chợ 1.000 cửa hàng tiện ích 1.000 máy bán hàng tự động đặt tại các địa điểm công cộng… Sự phát triển mạnh của loại hình bán lẻ hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm vui chơi ngày càng cao của người dân Thủ đô

Trước đó, từ tháng 3/2011, trên toàn quốc, các siêu thị Co.opmart của Saigon Co.op là hệ thống bán lẻ đầu tiên tại Việt Nam triển khai đồng loạt việc thay túi nilon thông thường bằng túi nilon tự hủy thân thiện với môi trường.

Việc triển khai túi tự hủy nói chung và gói thực phẩm bằng lá chuối là một trong những nỗ lực của Saigon Co.op  nhằm giảm thiểu tác hại của túi nilon, qua đó góp phần quan trọng bảo vệ môi trường sống, hướng đến lợi ích cộng đồng./.

Đinh Phương (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Saigon Co.op Bọc thực phẩm bằng lá chuối sạch để bảo vệ môi trường tại chuyên mục Thị trường 24h của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT