Quốc gia châu Á đầu tiên chấp thuận vaccine Pfizer-BioNTech

Thương Trường Singapore là nước châu Á đầu tiên chấp thuận vaccine phòng Covid-19 của các công ty Pfizer và BioNTech, và dự kiến bắt đầu nhận vaccine vào cuối năm nay.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, 68 tuổi, cho biết, ông sẽ là một trong những người sớm nhận được vaccine ở thành phố 5,7 triệu dân, nơi có tỷ lệ tử vong thấp nhất trên toàn cầu do virus SARS-CoV-2.

Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết, các loại vaccine khác dự kiến ​​sẽ được vận chuyển đến Singapore trong những tháng tới.

“Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, chúng tôi sẽ có đủ vaccine cho mọi người dân ở Singapore vào quý 3 năm 2021”, ông nói.

Quốc gia châu Á đầu tiên chấp thuận vaccine PfizerBioNTech
Quốc gia châu Á đầu tiên chấp thuận vaccine Pfizer-BioNTech

Ông Lý Hiển Long cho biết, vaccine sẽ được tiêm miễn phí, tự nguyện và được ưu tiên tiêm cho nhân viên y tế và người cao tuổi trước.

Các nhà chức trách Singapore cho biết, nước này dành hơn 1 tỷ đô la Singapore cho việc tiêm phòng Covid-19 và cũng đã ký các thỏa thuận mua bán vaccine với các ứng cử viên vaccine có triển vọng như Moderna và Sinovac.

Việc Singapore chấp thuận vaccine Pfizer-BioNTech diễn ra giữa lúc chương trình vaccine đang bắt đầu được triển khai ở Mỹ, với máy bay chở hàng và xe tải chở theo các lô vaccine từ kho hàng của UPS và FedEx để tới các điểm phân phối trên cả nước. Đây là nỗ lực tiêm phòng có quy mô và độ phức tạp chưa từng có.

Singapore hiện ghi nhận hơn 58.000 ca mắc COVID-19, tuy nhiên số ca tử vong của nước này lại rất thấp, chỉ có 29 trường hợp.

Trung Anh (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Quốc gia châu Á đầu tiên chấp thuận vaccine Pfizer-BioNTech tại chuyên mục Quốc tế của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT