Quảng Trị muốn khởi công dự án sân bay vào đầu tháng 9/2021

Thương Trường UBND tỉnh này vừa tổ chức buổi họp để nghe CTCP Tập đoàn T&T báo cáo kết quả nghiên cứu dự án, hoàn thiện các thủ tục theo quy định để khởi công dự án Cảng hàng không Quảng Trị trong tháng 9/2021.

Quảng Trị muốn khởi công dự án sân bay vào đầu tháng 92021
tại buổi họp mặt diễn ra vào 9/4

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cũng như các Sở, ngành của tỉnh và phía Tập đoàn T&T đã thảo luận sôi nổi để làm sao nhà ga hành khách và CHK Quảng Trị có sự khác biệt và hiệu quả, khai thác được cả lợi thế về vận tải hàng hóa, trình bày các phương án thiết kế sân bay.

Với chức năng là cảng hàng không nội địa, sân bay dùng chung dân dụng và quân sự có quy mô cấp 4C và quân sự cấp II, công suất 1 triệu khách hàng/năm và 3.100 tấn hàng hoá/năm, các đơn vị tư vấn đã đưa ra ba phương án ý tưởng kiến trúc có tính khả thi cao.

Phát biểu tại buổi họp, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển cam kết sẽ thực hiện các dự án đã nghiên cứu tại Quảng Trị, đặc biệt là dự án sân bay Quảng Trị và đưa các dự án đi vào hoạt động trong thời gian sớm nhất.

Về phía lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cho biết, tỉnh Quảng Trị đã ưu tiên nguồn lực của địa phương thực hiện công tác cắm mốc quy hoạch sử dụng đất và giải phóng mặt bằng để thu hút các nhà đầu tư quan tâm đầu tư xây dựng dự án trên.

Quảng Trị muốn khởi công dự án sân bay vào đầu tháng 92021
ảnh minh họa

Do đó, tỉnh đề nghị đơn vị tư vấn sớm hoàn thiện đồ án quy hoạch sân bay Quảng Trị và các thủ tục liên quan khác nhằm khởi công dự án vào đầu tháng 9/2021.

Sau khi được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt quy hoạch hồi tháng 1/2021, UBND tỉnh Quảng Trị đã có tờ trình xin đầu tư xây dựng dự án sân bay Quảng Trị theo hình thức đối tác công tư (PPP) và giao UBND tỉnh Quảng Trị làm cơ quan nhà nước có thẩm quyền để triển khai thực hiện dự án.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ cũng đã có văn bản đồng ý giao UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức lập Báo cáo nghiên cứu khả thi trình quyết định chủ trương đầu tư dự án trên theo hình thức đối tác công tư.

Trước đó, tháng 7/2020, Cục Hàng không Việt Nam đã có tờ trình về việc phê duyệt quy hoạch Cảng hàng không Quảng Trị giai đoạn đến 2030. Cụ thể, vị trí xây dựng sân bay được xác định tại xã Gio Quang và Gio Mai, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, cách thành phố Đông Hà 7 km. 

Quy hoạch sử dụng đất tổng thể cảng hàng không là 594,780 ha với nhu cầu tổng vốn đầu tư khoảng 8.000 tỷ đồng. Công suất nhà ga hành khách khoảng 1 triệu hành khách/năm.

Tuấn Tồ (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Quảng Trị muốn khởi công dự án sân bay vào đầu tháng 9/2021 tại chuyên mục Kinh tế của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT