Quảng Trị: Công an phát hiện, xử lý 3 người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Thương Trường Ngày 9/4, Công an tỉnh Quảng Trị đã có báo cáo gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị về 3 trường hợp là công dân nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Theo đó, vào lúc 14h ngày 5/4, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an tỉnh Quảng Trị) phối hợp với Công an TT.Lao Bảo và Công an H.Hướng Hóa đã kiểm tra phương tiện, tạm giữ 3 người quốc tịch Trung Quốc gồm: Zheng (29 tuổi), Ren Zikang (32 tuổi), Hồ Cận Bình (38 tuổi) vì hành vi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam theo đường tiểu ngạch. Sau đó, cả 3 đã được đưa về cách ly tại khu cách ly T51 của huyện Hướng Hóa.

Quảng Trị Công an phát hiện xử lý 3 người nước ngoài nhập cảnh trái phép
Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam hồi đầu tháng 4/2021.

Tại cơ quan chức năng, những người này cho biết đã lên mạng xã hội, liên hệ với người môi giới đưa sang Việt Nam. Ngày 2/4, những người này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường tiểu ngạch, di chuyển đến Lao Bảo (Quảng Trị) thì bị phát hiện.

Công an tỉnh Quảng Trị cũng cho biết hiện đơn vị đang điều tra làm rõ dấu hiệu đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Xác định đây là những đối tượng manh động, có nhiều kinh nghiệm đối phó với cơ quan chức năng, để nâng cao hiệu quả công tác phòng dịch, đấu tranh làm rõ dấu hiệu đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép, Công an tỉnh này yêu cầu ban chỉ đạo và các ngành chức năng tăng cường giám sát trung tâm cách ly T51, không để những người này bỏ trốn.

Trước đó, ngày 1/2, từ tin báo của người dân, Công an tỉnh Quảng Trị cũng đã bắt giữ 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam tại thôn Tân Định (xã Vĩnh Chấp, H.Vĩnh Linh). Những người này được đưa đi cách ly và sau đó bị buộc xuất cảnh về nước.

Hương Lan

Bạn đang đọc bài viết Quảng Trị: Công an phát hiện, xử lý 3 người nước ngoài nhập cảnh trái phép tại chuyên mục Pháp luật của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT