Quảng Ngãi: Nhân viên y tế bị phạt 10 triệu đồng vì tung tin uống trứng gà sống chống dịch bệnh

Thương Trường UBND huyện Sơn Hà (Quảng Ngãi) cho biết, cơ quan chức năng vừa xử lý một nhân viên y tế tung tin thất thiệt trên mạng xã hội về phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 30/3/2020, một số vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ngãi xôn xao, lan truyền thông tin: "Một đứa bé mới sinh cất tiếng nói một câu ngày 30/3/2020 ai cũng không được ra khỏi nhà, không được đi làm mà chỉ ở nhà. Người trong nhà đều phải uống cái trứng gà, nếu không mọi người sẽ chết hết không một ai sống sót nữa"... 

Ngay khi thông tin này lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người dân xã Ba Cung đổ xô tới các tiệm tạp hóa và chợ để mua trứng gà ăn sống, dẫn tới “cháy hàng”.

Nhận thấy đây là thông tin sai sự thật, đối tượng lợi dụng yếu tố tâm linh của bà con dân tộc thiểu số đưa tin thất thiệt, phản khoa học, gây tâm lý hoang mang, bất an cho người dân, lực lượng công an tỉnh đã vào cuộc xác minh vụ việc.

Ông Lữ Đình Tích - Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi khẳng định, thông tin này hoàn toàn là bịa đặt và Công an huyện Ba Tơ cùng với các ngành chức năng của huyện đang truy tìm chủ nhân đăng tải bài viết thất thiệt trên để xử lý.

Kết quả sau 10 ngày xác minh, công an đã xác định đối tượng tung tin thất thiệt này là Đinh Văn Phánh (sinh năm 1987, hiện ở xã Sơn Thuỷ, huyện Sơn Hà) và Phạm Thị Qyên (sinh năm 2000, quê quán xã Ba Vì, huyện Ba Tơ, hiện ở xã Tịnh Ấn Đông, TP.Quảng Ngãi). Trong đó, đối tượng P hiện là nhân viên y tế, công tác tại Trạm Y tế xã Sơn Tinh, huyện Sơn Tây. 

Đinh Văn Phánh tại cơ quan công an. Ảnh Báo Quảng Ngãi

Tại cơ quan công an, các đối tượng thừa nhận hành vi tung tin thất thiệt, không kiểm chứng, gây hoang mang trong nhân dân. Cả hai đối tượng này khai nhận do nghe thông tin từ người thân nói, rồi đưa lên facebook.

Ngọc Duy (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ngãi: Nhân viên y tế bị phạt 10 triệu đồng vì tung tin uống trứng gà sống chống dịch bệnh tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT