Quận Thanh Xuân: Tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình cho người khiếm thị

Thương Trường Ngày 8/11 vừa qua, Hội người mù quận Thanh Xuân đã phối hợp với Phòng Dân số Kế hoạch hóa gia đình – Trung tâm Y tế quận tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình cho hơn 70 cán bộ, hội viên. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Khả Hùng - Ủy viên Thường trực Hội người mù TP Hà nội và ông Nguyễn Quyết Thắng – GĐ Trung tâm kỹ năng sống cho phụ nữ và trẻ em – Hội khoa học Tâm lý Việt Nam.

Báo cáo viên Nguyễn Quyết Thắng tại hội nghị

Tại hội nghị, ông Nguyễn Quyết Thắng – báo cáo viên đã tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về Luật   phòng, chống bạo lực gia đình; hướng dẫn phương pháp truyền thông, vận động cán bộ, hội viên hội người mù thực hiện các giải pháp phòng, chống bạo lực gia đình...

Đặc biệt, ngay tại hội nghị, các cán bộ, hội viên đã tương tác rất sôi nổi với báo cáo viên, đưa ra các tình huống thực tế về bạo lực gia đình để chia sẻ, trao đổi và tìm ra các giải pháp tối ưu nhất với mục đích  giảm thiểu những hành vi bạo lực gia đình xuất hiện trong xã hội nói chung và mỗi gia đình nói riêng.

Ông Nguyễn Quyết Thắng bày tỏ: “Các thành viên trong hội nghị hôm nay đều là những người hỏng mắt nên phương pháp truyền đạt của tôi khác hẳn với các hội nghị mà tôi thường tổ chức. Tôi phải nói nhiều hơn, miêu tả kỹ hơn và quan trọng hơn là phải gợi mở được các mong muốn, nhu cầu, tâm lý của các bác, anh chị trong hội để mọi người giao lưu, tương tác và tìm ra phương cách tốt nhất phòng tránh bạo lực gia đình… Tôi rất xúc động khi hội nghị đã thành công”.

Ông Nguyễn Tiến Thành – Chủ tịch Hội người mù quận Thanh Xuân cho biết: “Bạo lực gia đình là một vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Hệ quả của bạo lực gia đình để lại là rất nặng nề, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, hội nghị về bạo lực gia đình ngày hôm nay rất quan trọng, sẽ giúp các cán bộ, hội viên trong hội hiểu rõ, tìm ra cách để phòng chống và hơn cả mỗi hội viên sẽ là một  tuyên truyền viên truyền đạt các kiến thức hôm nay tới bạn bè, người thân cũng như cộng đồng xung quanh về bạo lực gia đình…”.

Thành Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Quận Thanh Xuân: Tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình cho người khiếm thị tại chuyên mục Nhân ái của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT