Phong tỏa tạm thời thôn có BN dương tính với SARS-CoV- 2 ở Hà Nam

Thương Trường Tỉnh Hà Nam đã cho phong toả tạm thời thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, nơi BN dương tính với SARS-CoV- 2 lưu trú.

Sau khi nam thanh niên ở thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, dương tính dương tính SARS-CoV- 2 ,  Hà Nam đã khoanh vùng, tạm thời phong tỏa khu vực thôn Quan Nhân.

Các chốt kiểm soát được thành lập ở các điểm ra vào thôn, lực lượng công an làm chủ công.

Phong tỏa tạm thời thôn có bệnh nhân dương tính với SARSCoV 2 ở Hà Nam
Chốt kiểm dịch vừa được thành lập tại thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân. 

Sáng 29/4, Sở Y tế tỉnh Hà Nam tổ chức họp khẩn triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 sau khi ghi nhận một trường hợp ở xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân hết thời gian cách ly tập trung đang thực hiện cách ly tại nhà có biểu hiện sốt, đau họng và có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-Cov-2.

BN là N.V.Đ. (SN 1993), nhập cảnh từ Nhật Bản về, cách ly đủ 14 ngày tại Đà Nẵng và đã có 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, trong đó lần xét nghiệm cuối cùng là ngày 21/4.

Ngày 22/4, BN đi xe khách từ Đà Nẵng về Liêm Tuyền và bắt taxi từ Liêm Tuyền về nhà.

Khi đang tiếp tục cách ly tại nhà thì người này có biểu hiện sốt, đau họng và được lấy mẫu chiều ngày 28/4 để xét nghiệm. Kể quả ghi nhận BN dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 24/4, sau khi từ Đà Nẵng về 3 ngày, bệnh nhân đã có biểu hiện sốt, bố bệnh nhân ra trạm y tế xã khai báo. Sau đó, trạm y tế xã đã đến khám, xác định sốt 38,2 độ C, họng đỏ. Tuy nhiên, đến sáng 28/4 mới lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm.

Qua điều tra dịch tễ đến 7 giờ ngày 29/4, lực lượng chức năng đã xác định được 32 trường hợp tiếp xúc gần (F1) và 200 trường hợp F2.

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nam cho biết sẽ chuyển mẫu xét nghiệm dương tính lần 1 của bệnh nhân N.V.Đ. đi Hà Nội xét nghiệm lần 2. 

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Nam yêu cầu các đơn vị duy trì nghiêm chế độ phòng, chống dịch COVID-19 ở mức cao nhất, "Phòng dịch không có ngày với đêm", đồng thời rà soát lại kịch bản chống dịch theo các cấp độ khác nhau. Tiếp tục tuyên truyền thực hiện thông điệp 5K; chuẩn bị các cơ sở vật chất, đặc biệt ở các cơ sở thực hiện cách ly như Trung tâm y tế các huyện, thị, thành phố, Bệnh viện Lao và Phổi…

Sở Y tế Hà Nam cũng yêu cầu đơn vị được phân bổ vắc xin ngừa COVID-19 phải tổ chức tiêm xong trước ngày 12/5, trong quá trình tiêm phải theo dõi sát tình hình phản ứng, nhất là triệu chứng đông máu, đảm bảo an toàn ở mức cao nhất, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hà Nam nâng cao khả năng xét nghiệm để công bố nhanh nhất kết quả các trường hợp được xét nghiệm.

Trong trường hợp số lượng đông, Sở Y tế sẽ đề nghị tỉnh Hà Nam cho cách ly tại Trường Cao đẳng y tế Hà Nam. Trong chiều nay, Sở Y tế phối hợp với Công an tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Khu du lịch Tam Chúc trước kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Khánh Huyền

Bạn đang đọc bài viết Phong tỏa tạm thời thôn có BN dương tính với SARS-CoV- 2 ở Hà Nam tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT