Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 2 ở Đà Nẵng tương đối giống cả nước về hình dáng

Thương Trường Phân tích phổ điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2tại Đà Nẵng cho thấy hình dạng phổ điểm không khác mấy so với đợt 1.

Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 2 ở Đà Nẵng tương đối giống cả nước về hình dáng
Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 2 ở Đà Nẵng tương đối giống cả nước về hình dáng

Ngày 16/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt hai của hơn 26.000 thí sinh, trong đó Đà Nẵng đông thí sinh nhất với hơn 10.000. Theo đại diện Bộ GD&ĐT, đề thi đợt 2 lấy từ ngân hàng đề thi và có độ khó tương đồng với đợt 1. Và khi phân tích phổ điểm tại Đà Nẵng trong đợt 2 này, hình dạng phổ điểm cũng tương đồng với đợt 1.

Ngoài 3 môn Toán, Anh văn và Giáo dục công dân có điểm trung bình cao hơn so với điểm trung bình của đợt 1, điểm trung bình của các môn thi còn lại của Đà Nẵng đều thấp hơn và không lệch nhiều so với đợt 1.

Tỉ lệ tốt nghiệp sơ bộ theo điểm thi của TP. Đà Nẵng là 98,2%, chưa bao gồm thí sinh miễn thi, bảo lưu điểm bài thi. 

"Những con số trên phản ảnh đúng và sát với chất lượng học tập của học sinh khóa này", bà Lê Thị Bích Thuận – Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng khẳng định.

Nhiều năm nay, báo cáo kết quả phân tích kỳ thi hay phổ điểm luôn được coi là dữ liệu quan trọng để đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông, đồng thời là cơ sở để các trường đại học, cao đẳng xác định ngưỡng điểm xét tuyển.

Kết quả phân tích phổ điểm nói chung và phổ điểm từng môn học cũng cho thấy, điểm thi năm nay không chỉ đạt được mục đích xét tốt nghiệp THPT mà còn phân hóa rõ, thuận lợi để các trường đại học sử dụng tuyển sinh.

Hà Linh

Bạn đang đọc bài viết Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 2 ở Đà Nẵng tương đối giống cả nước về hình dáng tại chuyên mục Giáo dục - Du học của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết