Phổ biến Luật Trợ giúp pháp lý cho người khiếm thị quận Thanh Xuân

Thương Trường Ngày 9/7, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước – Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội và Hội người mù quận Thanh Xuân, Hà Nội phối hợp tổ chức Hội nghị phổ biến Luật trợ giúp pháp lý năm 2019.

 Anh Nguyễn Tiến Thành, Chủ tịch Hội người mù quận Thanh Xuân cho biết, hiện nay tổng số hội viên thường xuyên sinh hoạt tại tổ chức Hội người mù quận có hơn 100 thành viên. Hội luôn xác định rõ nhiệm vụ và chức năng của mình trong hoạt động tuyên truyền, giáo dục người khiếm thị chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt trách nhiệm công dân trên địa bàn cư trú.

Phổ biến Luật Trợ giúp pháp lý cho người khiếm thị quận Thanh Xuân
Phổ biến Luật Trợ giúp pháp lý cho người khiếm thị quận Thanh Xuân

Việc tuyên truyền phổ biến pháp luật là hoạt động được tổ chức Hội quan tâm thường xuyên, giúp hội viên hiểu biết, nắm được kiến thức về pháp luật, quyền và nghĩa vụ của bản thân để áp dụng tốt trong cuộc sống.

Tại hội nghị, chị Phan Thị Thu Trang, Trưởng chi nhánh Trợ giúp pháp lý số 2, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước, Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội chia sẻ, phổ biến Luật trợ giúp pháp lý, cũng như các chính sách liên quan trực tiếp tới người khuyết tật trong các lĩnh vực: Y tế, giáo dục và đào tạo, lao động, việc làm, bảo trợ xã hội…. ; các thủ tục hành chính để hưởng chế độ liên quan đến khuyết tật.
Phổ biến Luật Trợ giúp pháp lý cho người khiếm thị quận Thanh Xuân
Người khiếm thị quận Thanh Xuân tham gia buổi phổ biến 

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ hội nghị, các hội viên còn được các luật sư tư vấn pháp luật, giải đáp các thắc mắc liên quan đến các văn bản pháp lý và các tình huống gặp phải trong đời sống.

 qua buổi tuyên truyền góp phần trang bị cho cán bộ, hội viên Hội người mù quận Thanh Xuân những nội dung cơ bản của pháp luật nhằm nâng cao hiểu biết đối với các chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước liên quan đến người khuyết tật, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật; từ đó bảo vệ tốt hơn quyền, lợi ích hợp pháp của người khuyết tật.

Thanh Huyền

Bạn đang đọc bài viết Phổ biến Luật Trợ giúp pháp lý cho người khiếm thị quận Thanh Xuân tại chuyên mục Nhân ái của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT