Ông Donald Trump tụt gần 300 bậc trong bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes

Thương Trường Trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới do tạp chí Forbes bình chọn, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tụt hạng gần 300 bậc.

Theo Forbes, tài sản ròng của cựu Tổng thống Donald Trump đã giảm từ 3,5 tỉ USD từ lúc mới vào Nhà Trắng, xuống còn 2,4 tỉ USD vào lúc mãn nhiệm.

Với khối tài sản này, cựu Tổng thống Trump hiện xếp thứ 1.299 trên bảng xếp hạng tỉ phú thế giới của Forbes, tụt 298 bậc so với năm 2020.

Forbes lý giải, thứ hạng của ông Trump bị tụt vì ông không thể theo kịp các tỷ phú khác trong danh sách, những người có tài sản tăng lên trong đại dịch. Tuy nhiên, hiện ông Trump giàu hơn so với năm 2020, khi tạp chí này công bố đánh giá vào đầu đại dịch.

Ông Donald Trump tụt gần 300 bậc trong bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes
Ông Donald Trump tụt gần 300 bậc trong bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes.

Các chuyên gia cho biết, đại dịch COVID-19 và tác động từ vụ bạo loạn ở tòa nhà Quốc hội Mỹ đã ảnh hưởng tiêu cực tới một số doanh nghiệp của ông Trump, bao gồm khách sạn, sòng bạc và văn phòng cho thuê.

Dù vậy, cựu Tổng thống không hề bất ngờ với kết quả thứ hạng này, bởi vì theo ông, một chính trị gia không được phép kiếm tiền khi còn đương nhiệm.

Tạp chí Forbes đã xếp hạng 2.755 tỷ phú trên toàn thế giới ở nhiều lĩnh vực. Đứng đầu danh sách năm nay tiếp tục là người sáng lập kênh buôn bán Amazon, ông Jeff Bezos, với tổng giá trị tài sản là 177 tỷ USD.

Xếp thứ hai là nhà lãnh đạo hãng ôtô điện Tesla, ông Elon Musk, với khối tài sản 151 tỷ USD. Ông Musk đã thăng hạng vượt bậc, so với vị trí thứ 31 và khối tài sản 24,6 tỷ USD vào năm ngoái.

Cũng theo Forbes, tầng lớp siêu giàu dường như không bị ảnh hưởng, thậm chí phát triển mạnh mẽ trong thời đại dịch.

Giám đốc nội dung của Forbes, ông Randall Lane, chia sẻ với Reuters: “Chính những người siêu giàu lại là những người kiếm được nhiều tiền nhất. Họ chiếm 0,001% tổng dân số thế giới, nhưng lại làm tốt hơn mọi người”.

Cùng lúc này, virus corona đang lây lan ở nhiều quốc gia, đe dọa sinh kế và cuộc sống của hàng triệu dân thường.

Trung Thành (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Ông Donald Trump tụt gần 300 bậc trong bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes tại chuyên mục Doanh nhân / Doanh nghiệp của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT