Ông chủ của dự án du lịch Kênh Gà – Vân Trình có vai trò gì trong hệ sinh thái Vissai Group?

Thương Trường Gần đây dư luận quan tâm nhiều đến ông chủ 9x của dự án “khủng” du lịch Kênh Gà – Vân Trình với quy mô gần 2.000 ha, tổng vốn đầu tư lên tới 1 - 1,5 tỷ USD. Sự thật ông chủ 9x này là ai?

Ông chủ của dự án du lịch Kênh Gà – Vân Trình có vai trò gì trong hệ sinh thái Vissai Group
Ông chủ của dự án du lịch Kênh Gà – Vân Trình có vai trò gì trong hệ sinh thái Vissai Group?

Theo thông tin Thương Trường có được, Công ty Cổ phần bán đảo Kênh Gà được thành lập từ tháng 2/2003, có trụ sở tại huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là dịch vụ hỗ trợ liên quan đến quảng bá và tổ chức các tour du lịch, chi tiết: Kinh doanh lữ hành nội địa, quốc tế và các dịch vụ phục vụ khách du lịch. 

Tháng 8/2017, Công ty này bất ngờ tăng mạnh vốn điều lệ từ 60 tỷ đồng lên 1.000 tỷ đồng. Giám đốc kiêm Người Đại diện theo pháp luật là ông Hoàng Minh Tuấn (SN 1990).

Đáng chú ý, ông Hoàng Minh Tuấn không chỉ đứng tên tại Công ty Bán đảo Kênh Gà mà hiện còn đứng tên tại hàng loạt công ty con trong hệ sinh thái Vissai Group của đại gia Hoàng Mạnh Trường (bầu Trường).

Cụ thể, các công ty như Công ty CP Xây dựng Thương mại Du lịch Kênh Gà 2, Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu The Vissai – công ty con của Công ty TNHH Tập đoàn Hoàng Phát Vissai (nay là Công ty Cổ phần Vissai Ninh Bình) đều có "dấu ấn" của vị CEO 9x này.

Về công ty mẹ Vissai Ninh Bình, tính đến cuối tháng 5/2018, doanh nghiệp có quy mô vốn điều lệ 1.504 tỷ đồng.

Trong đó, bầu Trường là cổ đông lớn nhất, nắm tỉ lệ sở hữu chi phối với 77,854% vốn điều lệ. Tiếp đến là bà Đỗ Thị Phượng – cùng địa chỉ thường trú với ông Hoàng Mạnh Trường – sở hữu 22,14% vốn điều lệ. Ông Nguyễn Ngọc Oánh – Tổng Giám đốc kiêm người đại diện của Vissai Ninh Bình – nắm giữ vỏn vẹn 0,07% vốn điều lệ.

Trong giai đoạn 2016-2019, doanh thu thuần của công ty mẹ luôn duy trì trên mức 4.000 tỷ đồng. Riêng năm 2019, doanh thu ở mức là 5.303 tỷ đồng, tăng 20% so với năm trước. 

Không chỉ Vissai Ninh Bình, một số công ty thành viên khác thuộc hệ sinh thái của bầu Trường cũng ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực trong năm 2019.

Quy hoạch chung khu du lịch Kênh Gà – Vân Trình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 thuộc địa bàn các xã Gia Lạc, Gia Thịnh của huyện Gia Viễn và các xã Lạc Vân, Đức Long, Thượng Hoà, Gia Tường thuộc huyện Nho Quan.

Dự án sẽ có quy mô gần 2.000ha, được chia làm 6 khu, bao gồm: Khu phức hợp thể thao nghỉ dưỡng phía Nam giáp đê sông Hoàng Long; Khu công viên, mua sắm, nhà hàng và các thắng cảnh phía Tây Nam; Khu công viên nước phía Bắc sông Hoàng Long; Khu lòng hồ được tạo bởi sông Hoàng Long và hệ thống núi, các khu nghỉ dưỡng ven hồ nằm tại khu vực chân núi phía Đông và Đông Nam; Khu nông trại phía Đông Bắc và khu phức hợp thể thao nghỉ dưỡng phía Tây giáp sông Hoàng Long.

PV

Bạn đang đọc bài viết Ông chủ của dự án du lịch Kênh Gà – Vân Trình có vai trò gì trong hệ sinh thái Vissai Group? tại chuyên mục Doanh nhân / Doanh nghiệp của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT