Nữ phiên dịch là F1 của chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19 có kết quả âm tính lần 1

Thương Trường Tỉnh Nghệ An đã xác định được F1 của chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19 là nữ phiên dịch viên của một công ty tại Khu công nghiệp VSIP Nghệ An, cư trú tại xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An.

Cụ thể, Sở Y tế Nghệ An cho biết, ngày 27/4, nữ phiên dịch này đi trên chuyến bay có hành khách là chuyên gia Trung Quốc, số hiệu VN7161, số ghế 206, xuất phát từ Hà Nội đi Đà Nẵng. Khi chuyên gia Trung Quốc này về nước, được xác định là mắc COVID-19.

Nữ phiên dịch đã được Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, kết quả xét nghiệm lần một âm tính với SARS-CoV-2.

TS Nguyễn Văn Định- Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, cho biết kết quả xét nghiệm nữ phiên dịch viên là F1 của chuyên gia người Trung Quốc âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. “Người này trú ở xã Hưng Tây (huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) là phiên dịch viên, đi chung chuyến bay với chuyên gia Trung Quốc bị nhiễm COVID-19 chứ không phải đi cùng và làm phiên dịch cho chuyên gia Trung Quốc.

Nữ phiên dịch là F1 của chuyên gia Trung Quốc mắc COVID19 có kết quả âm tính lần 1
Ảnh minh họa.

Hiện người này đang được tiếp tục cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm lần 2. Đến chiều 3/5, tất cả những mẫu xét nghiệm COVID-19 trên địa bàn tỉnh Nghệ An đều âm tính với SARS-CoV-2.

Được biết, nữ phiên dịch là F1 làm việc tại một công ty đóng ở Khu công nghiệp Vsip (xã Hưng Tây). Ngày 27/4 đi trên chuyến bay số hiệu VN7161, số ghế 206, xuất phát từ Hà Nội đi Đà Nẵng. Trên chuyến bay có khách là chuyên gia Trung Quốc. Ngày 29-4, chuyên gia Trung Quốc về nước và được xác định nhiễm COVID-19.

Ngày 1/5, nữ phiên dịch bay về Sân bay Vinh (TP Vinh, Nghệ An) rồi về nhà ở xóm Khoa Đà (xã Hưng Tây) và đi lễ tại nhà thờ, đến điểm cấp căn cước công dân tại xóm Khoa Đà.

Hiện sức khỏe của F1 này bình thường, không ho, không khó thở.

Hiện tại, chính quyền địa phương và ngành y tế huyện Hưng Nguyên, Nghệ An đang tiếp tục rà soát, xác định những người tiếp xúc gần với người này để thực hiện việc phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Ngay sau khi nhận được thông tin chuyên gia Trung Quốc bị mắc COVID-19, Ủy ban Nhân dân xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An đã có thông báo khẩn số 197/TB-UBND về việc truy vết đối tượng liên quan đến trường hợp F1 đi cùng chuyến bay VN7161 trên địa bàn xã Hưng Tây.

Thông báo đề nghị các công dân đã có mặt và di chuyển tại Nhà thờ Mỹ Hậu, xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Nghệ An vào lúc 15 giờ 30 phút ngày 1/5/2021; tham gia làm căn cước công dân tại hội trường đa chức năng xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên trong khoảng thời gian từ 8 giờ đến 10 giờ ngày 2/5/2021 cần liên hệ nay với Trạm Y tế phường, xã nơi gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ.

Duy Anh

Bạn đang đọc bài viết Nữ phiên dịch là F1 của chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19 có kết quả âm tính lần 1 tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT