Những dấu hiệu bất thường cảnh báo ung thư vú

Thương Trường Mặc dù tất cả phụ nữ đều có thể phát triển ung thư vú trong đời, nhưng nếu thấy cục u, hạch nổi bất thường... thì bạn cần đi khám ngay coi chừng bị ung thư vú.

Những dấu hiệu bất thường cảnh báo ung thư vú
Ảnh minh họa.

Đối tượng nào có nguy cơ cao mắc ung thư vú?

Ung thư vú phổ biến ở độ tuổi từ 65 - 74, cũng có một số yếu tố khác làm tăng nguy cơ ở phụ nữ như hút thuốc lá, uống rượu bia quá mức, phụ nữ dậy thì sớm hoặc mãn kinh muộn, ở phụ nữ ít vận động hoặc thừa cân, chưa kể tiền sử gia đình và các khuynh hướng di truyền.

Dưới đây là 7 dấu hiệu của ung thư vú:

1. Cục u: Dấu hiệu thường gặp nhất là sờ được cục u ở vú. Bạn hoàn toàn có thể phát hiện sớm dấu hiệu này nếu thường xuyên sờ nắn kiểm tra vú của mình. Đừng để khi khối u nhìn được bằng mắt thường rồi mới phát hiện ra.

2. Đau vú. Đừng chủ quan với cảm giác đau. Đôi khi nó là dấu hiệu ung thư vú duy nhất mà bạn có thể cảm nhận được.

3. Dịch tiết ở núm vú.

4. Tụt núm vú vào trong.

 5.Thay đổi màu sắc da ở vú. Đây là một dấu hiệu ung thư vú khác có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

6. Đôi khi vùng da có thể bị nhăn nhúm, có nếp gấp. Có thể xuất hiện một số mụn nước trên da.

7. Nổi cục ở nách: Dấu hiệu ung thư vú đôi khi không chỉ xuất hiện ở vú mà gặp ở vùng lân cận. Điển hình nhất là vùng nách. Các loại ung thư thường có xu hướng di căn theo các hạch trong cơ thể. Hạch vùng nách là địa điểm ưa thích của các tế bào ung thư vú. Vì vậy khi hạch nách sưng to do tế bào ung thư di căn tới thì có thể sờ thấy được .

Ngoài ra, cần lưu ý rằng ung thư vú cũng có thể ảnh hưởng đến nam giới. Ví dụ như tại Pháp, Các bệnh viện, phòng khám đã ghi nhận trên 500 trường hợp mỗi năm tại nam giới.

Hoàng Hậu (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Những dấu hiệu bất thường cảnh báo ung thư vú tại chuyên mục Sức khỏe - làm đẹp của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT