Nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ học chống dịch Covid-19

Thương Trường Nhiều trường đại học trên cả nước thông báo cho sinh viên tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến để phòng dịch COVID-19.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại một số địa phương, 3 trường trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội là trường đại học Kinh tế, trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và trường đại học Công nghệ đã gửi thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, yêu cầu sinh viên chuyển sang học online.

Cụ thể, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội), học trực tuyến kể từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo tiếp theo. Đối với các học phần theo tiến trình 10 tuần và 7 tuần đầu đã được công bố, nhà trường sẽ thông báo sau.

Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) sẽ triển khai giảng dạy, học tập trực tuyến từ ngày 4/5 đến ngày 8/5. Học kỳ II năm 2020 – 2021 được kéo dài đến hết ngày 27/5. Việc điều chỉnh này khiến lịch thi cuối học kỳ sẽ bắt đầu từ ngày 28/5. Sinh viên sẽ nhận được thông báo chi tiết về lịch thi trước ngày 8/5;

Nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ học chống dịch Covid19
Nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ học chống dịch Covid-19

Trường Đại học Mở Hà Nội đã quyết định chuyển toàn bộ hoạt động dạy và học sang hình thức trực tuyến từ ngày 30/4. Ngoài ra, toàn bộ hoạt động thi hết học phần cũng được chuyển sang hình thức trực tuyến. Đối với các phần thi tập trung, trường yêu cầu phải đảm bảo về phòng chống dịch.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu sau nghỉ lễ 30/4 và 1/5, sinh viên các lớp lý thuyết chuyển sang học online từ 4/5 - 9/5. Những lớp thực hành và sinh viên làm đề tài tốt nghiệp vẫn đến trường nhưng phải đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách và “5K” của Bộ Y tế. Hiện trường này có 1 sinh viên trong trường thuộc diện F1, nhiều sinh viên đang thuộc diện F2.

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội yêu cầu sinh viên không đến trường, chuyển sang học trực tuyến từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới;

Trường Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội quyết định hoãn tập trung sinh viên khóa 7, 8, 9 sau đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Sinh viên, giảng viên sẽ chuyển sang dạy và học trực tuyến từ ngày 4/5 đến hết ngày 8/5 theo thời khóa biểu hiện tại;

Hiện tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên cả nước. Từ ngày 29/4 đến nay, Việt Nam ghi nhận thêm 13 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. 4 tỉnh, thành đang có dịch là Hà Nam (7), Hà Nội (3), Hưng Yên (2), TP Hồ Chí Minh (1).

Đặng Yến

Bạn đang đọc bài viết Nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ học chống dịch Covid-19 tại chuyên mục Giáo dục - Du học của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT