Nhà thám hiểm người Brazil đi qua hồ dung nham để giành kỷ lục Guinness

Thương Trường Một nhà thám hiểm người Brazil đã phá kỷ lục Guinness thế giới bằng cách sử dụng một sợi dây để vượt qua khoảng cách 329 feet(100.2792 mét) trên hồ dung nham núi lửa Erta Ale ở Ethiopia.

Nhà thám hiểm người Brazil đi qua hồ dung nham để giành kỷ lục Guinness
Nhà thám hiểm Karina Oliani người Brazil đi qua hồ dung nham để giành kỷ lục Guinness.

Karina Oliani, một bác sĩ y khoa và nhà thám hiểm có thành tích trước đó bao gồm trở thành người phụ nữ Brazil đầu tiên leo lên đỉnh núi K2( còn được gọi là đỉnh Godwin-Austen, Lambha Pahar, Chogori, Kechu hay Dapsang, cao 8,611 m (28,251 ft), đã bị treo trong bộ đồ bảo hộ trên hồ dung nham ở Afar và leo qua dây trong khi dung nham sôi lên ở nhiệt độ 2 nghìn độ.

Nhà thám hiểm người Brazil đi qua hồ dung nham để giành kỷ lục Guinness
Hình ảnh cho thấy người đam mê động vật hoang dã và bác sĩ y khoa Karina Oliani băng qua hồ dung nham. (Ảnh Instagram / guinnessworldrecords)

"Từ khi còn là một đứa trẻ, tôi luôn bị cuốn hút bởi thiên nhiên và những thử thách lớn. Và tôi nghĩ, thử thách lớn hơn đi qua hồ dung nham lớn nhất trên Trái đất thì còn gì bằng?" Karina Oliani nói.

Karina Oliani đã được trao Kỷ lục Guinness Thế giới cho người đi ngang qua hồ nham thạch dài nhất thế giới. Kỷ lục được công bố vào thứ Hai trùng với Ngày Quốc tế Phụ nữ.

"Tôi hy vọng rằng tất cả những điều tôi đã đạt được trong cuộc sống ngày hôm nay có thể tiếp sức cho các cô gái và phụ nữ từ khắp nơi trên thế giới tiếp tục theo đuổi ước mơ của họ. Tôi hy vọng khi nhìn tôi, họ sẽ đi: 'nếu cô gái này có thể làm được điều đó, tôi có thể cũng làm bất cứ điều gì tôi đặt tâm trí của tôi! ' Nếu họ muốn trở thành tổng thống, leo núi, vượt núi lửa, hoặc một điều gì đó khác chưa từng được làm trước đây - họ có thể và nên làm điều đó, "Oliani nói.

Đình Minh (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Nhà thám hiểm người Brazil đi qua hồ dung nham để giành kỷ lục Guinness tại chuyên mục Chuyện bốn phương của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT