Nguy cơ khan hiếm thuốc kháng sinh trên toàn thế giới do COVID-19

Thương Trường Ông Joerg Wuttke, Chủ tịch Phòng Thương mại Liên minh châu Âu (EU) tại Trung Quốc, cảnh báo các nhà thuốc trên toàn thế giới có thể phải đối mặt với tình trạng khan hiếm thuốc kháng sinh và nhiều loại thuốc khác nếu các vấn đề về nguồn cung do tác động của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (Covid-19) ở Trung Quốc không sớm được giải quyết.

Ông Joerg Wuttke, Chủ tịch Phòng Thương mại Liên minh châu Âu (EU) tại Trung Quốc

Phát biểu tại một hội nghị ở Bắc Kinh, ông Wuttke cho rằng các vấn đề về chuỗi cung ứng dược phẩm ở Bắc Kinh đã trở nên trầm trọng hơn sau khi nhà chức trách thành phố này áp dụng biện pháp cách ly bắt buộc 14 ngày đối với những người đến từ nước ngoài.

Theo ông Wuttke, biện pháp cách ly nghiêm ngặt nói trên cũng khiến việc cử các chuyên gia kỹ thuật tới Trung Quốc hỗ trợ dập dịch trở nên khó khăn.

Theo đó, hoạt động vận chuyển các nguồn cung dược phẩm tại Trung Quốc đang gặp nhiều khó khăn do các biện pháp hạn chế lưu thông nhằm ngăn chặn dịch. Nhiều loại hàng hóa, nguồn cung dược phẩm bị ứ đọng, gây nên tình trạng khan hiếm thuốc và các thiết bị, vật tư y tế, trong đó có thuốc kháng sinh.

Ngoài ra, Chủ tịch Phòng Thương mại EU tại Bắc Kinh cũng nêu bật những khó khăn mà ngành ô tô đang phải đối mặt do gián đoạn chuỗi cung ứng tại Trung Quốc.

Các công ty cũng đang cạn kiệt vật liệu đóng gói và đối mặt với những thách thức liên quan đến vấn đề điều tiết. “Tầm quan trọng của những thách thức này thực sự rất lớn” - ông nói.

Minh Anh (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Nguy cơ khan hiếm thuốc kháng sinh trên toàn thế giới do COVID-19 tại chuyên mục Quốc tế của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT