Nghệ An: 132 bệnh nhân phải chuyển viện, 6 bệnh nhân có biểu hiện bất thường khi chạy thận

Thương Trường Tối 1/8, Sở Y tế Nghệ An cho biết, sau khi nhận được báo cáo của Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An về việc một số bệnh nhân đang chạy thận ở bệnh viện này có biểu hiện bất thường, Sở Y tế Nghệ An đã chỉ đạo tập trung cấp cứu bệnh nhân và cử một Phó Giám đốc Sở trực tiếp có mặt tại bệnh viện để phối hợp với các bên liên quan xác định nguyên nhân sự việc.

Trao đổi với báo chí, Ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, đơn vị đang phối hợp với các bên liên quan tìm hiểu nguyên nhân hệ thống máy chạy thận gặp sự cố tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An.

132 bệnh nhân phải chuyển viện, 6 bệnh nhân có biểu hiện bất thường khi chạy thận

6 bệnh nhân có biểu hiện bất thường khi chạy thận, 132 bệnh nhân phải chuyển viện

Trước đó, vào chiều 30/7 các bác sĩ Bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa Nghệ An đang thực hiện điều trị chạy thận cho 21 bệnh nhân tại Khoa Nội Thận thì phát hiện 6 bệnh nhân có biểu hiện bất thường như mệt mỏi, tăng huyết áp, sốt... 

Ngay lập tức các bác sĩ đã dừng ca chạy thận, đồng thời đưa các bệnh nhân xuống Khoa Hồi sức tích cực chống độc để kiểm tra và tiếp tục điều trị. Trong đó có 2 bệnh nhân sau khi điều trị tại bệnh viện đã phải chuyển ra Hà Nội để điều trị.

Do nghi ngờ hệ thống máy chạy thận gặp sự cố, Bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa Nghệ An đã báo cáo lên Sở Y tế và dừng toàn bộ hệ thống. Bệnh viện này cũng mời các chuyên gia, kỹ thuật viên từ Bệnh viện Bạch Mai về kiểm tra hệ thống lọc thận.

Hiện các chuyên gia, kỹ thuật viên vẫn đang tiến hành kiểm tra xác định nguyên nhân và bảo trì hệ thống. Đến nay vẫn chưa có kết luận cuối cùng.

Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cho biết, sau khi có hiện tượng bất thường như trên, được sự chỉ đạo của Sở Y tế, Bệnh viện đã chủ động liên hệ với các bệnh viện đóng tại Thành phố Vinh, Nghệ An (là Bệnh viện Đa khoa 115, Bệnh viện Giao thông Vận tải và Bệnh viện Quân y 4) để chuyển viện điều trị cho 132 bệnh nhân khác đang điều trị ngoại trú tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An.

Thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cũng cho biết, đến chiều 1/8, sức khỏe các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An và Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội đã cơ bản ổn định, nhưng cần theo dõi thêm.

Thanh Thanh (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: 132 bệnh nhân phải chuyển viện, 6 bệnh nhân có biểu hiện bất thường khi chạy thận tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT