Nga tiếp tục thử nghiệm vaccine thứ ba ngừa COVID-19

Thương Trường Loại vaccine COVID-19 thứ ba do Trung tâm Chumakov có trụ sở tại Novosibirsk phát triển. Kết quả thử nghiệm lâm sàng dự kiến sẽ được công bố vào khoảng giữa tháng 12 tới.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trở lại, đặc biệt là tại các nước châu Âu, vaccine vẫn là hi vọng duy nhất để chặn đứng dịch bệnh. Nga đang tiến hành thử nghiệm lâm sàng vaccine tiềm năng thứ ba ngừa COVID-19, dự kiến sẽ được công bố vào giữa tháng 12 tới.

Trước đó, Nga đã đăng ký 2 vaccine ngừa COVID-19 là vaccine Spunik-V vào 11/8 và vaccine EpiVacCorona cách đây đúng 1 tuần. Thử nghiệm lâm sàng với vaccine đã được thực hiện trên các tình nguyện viên từ ngày 24/7. Hôm 30/9 vừa qua, vaccine này chính thức được cấp phép.

Nga tiếp tục thử nghiệm vaccine thứ ba ngừa COVID19
Nga tiếp tục thử nghiệm vaccine thứ ba ngừa COVID-19

Liên quan đến các loại vaccine ngừa Covid-19 khác, ngày 20/10, Chính phủ Brazil thông báo sẽ sử dụng rộng rãi loại vaccine ngừa COVID-19 do phòng thí nghiệm Sinovac của Trung Quốc phát triển, hiện đang được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 cho các tình nguyện viên tại Brazil và dự kiến sẽ được Viện Butantan của Brazil đưa vào sản xuất từ tháng 12 tới.

Cùng ngày, nước Anh thông báo nước này sẽ ủng hộ các nghiên cứu trên người nhằm đẩy nhanh việc phát triển các loại vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bằng cách để các tình nguyện viên tiếp xúc với chủng virus này sau khi họ được tiêm thử nghiệm một "ứng cử viên" vaccine.Chính phủ Anh cho biết sẽ đầu tư 33,6 triệu bảng (43,5 triệu USD) cho các nghiên cứu có sự phối hợp với trường Imperial College London, cùng công ty hVIVO chuyên cung cấp các dịch vụ phòng thí nghiệm - thử nghiệm, và Quỹ Royal Free London NHS Foundation Trust.

Nếu được các cơ quan chức năng phê chuẩn, các nghiên cứu trên sẽ được tiến hành vào tháng 1/2021 và các kết quả thử nghiệm dự kiến được công bố sau đó 4 tháng.

Phòng thí nghiệm thứ hai tại Anh cũng đã gia nhập mạng lưới phòng thí nghiệm toàn cầu đánh giá dữ liệu các loại vaccine tiềm năng ngừa COVID-19 do Liên minh Đổi mới sáng tạo sẵn sàng cho dịch bệnh (CEPI) tạo lập nhằm xác định tính hiệu quả của các "ứng cử viên" vaccine.  

Trung Anh

Bạn đang đọc bài viết Nga tiếp tục thử nghiệm vaccine thứ ba ngừa COVID-19 tại chuyên mục Quốc tế của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT