Mỹ yêu cầu Ford thu hồi 3 triệu xe vì lỗi túi khí

Thương Trường Reuters đưa tin, ngày 19/1, Cục quản lý đường cao tốc và an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) hôm thứ Ba (19/1) đã yêu cầu Ford thu hồi 3 triệu xe của hãng do có thể có lỗi túi khí.

Túi khí có khả năng bị lỗi của Ford được sản xuất bởi hãng Takata của Nhật Bản. NHTSA cũng yêu cầu thu hồi khoảng 5.800 xe do Mazda Nhật Bản sản xuất do vấn đề tương tự.

Các dòng xe sẽ bị triệu hồi bao gồm Ford Ranger, Fusion, Edge, Lincoln Zephyr/MKZ, Mercury Milan và Lincoln MKX, cùng với Mazda B-Series đời 2007-2009.

Mỹ yêu cầu Ford thu hồi 3 triệu xe vì lỗi túi khí
Mỹ yêu cầu Ford thu hồi 3 triệu xe vì lỗi túi khí.

Ford đã không đưa ra bằng chứng đầy đủ về nguyên nhân những trường hợp túi khí nổ bất thường. Theo NHTSA, Ford có 30 ngày để thông báo tới những chủ sở hữu xe và tiến hành sửa chữa những lỗi trên.

NHTSA cũng thông báo bác kiến nghị tương tự của Mazda và yêu cầu thu hồi khoảng 5.800 xe của hãng này. Tháng 11/2020, NHTSA đã yêu cầu hãng sản xuất ô tô General Motor (GM) của Mỹ thu hồi 5,9 triệu xe cũng do lỗi túi khí Takata.

Trước đó, hồi tháng 11/2020, hãng ô tô Mỹ General Motors cũng đã triệu hồi khoảng 6 triệu xe do lỗi túi khí do Takata sản xuất.

Lỗi túi khí Takata đã tạo nên đợt triệu hồi khoảng 100 triệu cụm bơm khí trên ô tô của 19 nhà sản xuất lớn trên toàn thế giới, trong đó, riêng tại Mỹ đã có khoảng 67 triệu chiếc.

Bích Diệp

Bạn đang đọc bài viết Mỹ yêu cầu Ford thu hồi 3 triệu xe vì lỗi túi khí tại chuyên mục Xe và Công Nghệ của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT