Mỹ: Thử nghiệm thiết bị phát hiện COVID-19 qua hơi thở

Thương Trường Xét nghiệm Covid-19 là một trải nghiệm không dễ chịu với nhiều người. Để thực hiện quy trình này, nhân viên y tế cần ngoáy gạc vào sâu trong họng và mũi để thu thập mẫu dịch rồi sau đó phân tích tìm các đoạn gen RNA của virus SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật xét nghiệm RT-PCR.

Mỹ Thử nghiệm thiết bị phát hiện COVID19 qua hơi thở

Ngoài việc gây khó chịu, xét nghiệm Covid-19 theo kỹ thuật RT-PCR là phải thực hiện trong phòng thí nghiệm tốn nhiều thời gian, gây tồn đọng.

Để giảm tỷ lệ lây truyền và tỷ lệ tử vong, thiết bị phát hiện bệnh nhân COVID-19 qua hơi thở vừa được một phòng thí nghiệm tại California, Mỹ đưa vào thử nghiệm.  

Thiết bị này có cấu tạo tương tự các thiết bị kiểm tra nồng độ cồn và nồng độ chất kích thích từ các lái xe. Các thử nghiệm quy mô nhỏ tại bang California và New York cho thấy, thiết bị này có thể phát hiện người nhiễm COVID-19 qua hơi thở.

Cụ thể, trong giai đoạn thử nghiệm thứ 2 của thiết bị với 50 người, thiết bị đã giúp phát hiện 8 người dương tính COVID-19 qua hơi thở trong số 30 người nhiễm qua xét nghiệm PCR thông thường.

Các nhà nghiên cứu hiện đang tiếp tục thử nghiệm mở rộng với thiết bị và hy vọng nó có thể giúp phát hiện sớm các ca nhiễm COVID-19, đặc biệt là các ca siêu lây nhiễm.

Sơn Lâm

Bạn đang đọc bài viết Mỹ: Thử nghiệm thiết bị phát hiện COVID-19 qua hơi thở tại chuyên mục Quốc tế của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết