Mỹ cấp phép vắc xin thứ ba để phòng chống COVID-19

Thương Trường Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cấp phép sử dụng khẩn cấp (EUA) cho vắc xin thứ ba để phòng ngừa bệnh COVID-19.

Mỹ cấp phép vắc xin thứ ba cho COVID19
Mỹ cấp phép vắc xin thứ ba cho COVID-19. (Ảnh minh họa)

Theo đó, vắc xin Janssen COVID-19 sẽ được phân phối tại Hoa Kỳ để sử dụng cho những cá nhân từ 18 tuổi trở lên.

 Việc cấp phép vắc-xin này giúp mở rộng sự sẵn có của vắc-xin, phương pháp phòng ngừa y tế tốt nhất cho COVID-19. FDA đã xác định rằng vắc- xin Janssen COVID-19 đã đáp ứng các tiêu chí theo luật định để cấp EUA. Tổng số dữ liệu hiện có cung cấp bằng chứng rõ ràng rằng vắc xin Janssen COVID-19 có hiệu quả trong việc ngăn ngừa COVID-19. Dữ liệu cũng cho thấy những lợi ích đã biết và tiềm năng của vắc-xin vượt trội hơn những rủi ro tiềm ẩn và đã biết.

Thuốc chủng ngừa Janssen COVID-19 được dùng như một liều duy nhất. Các tác dụng phụ thường được báo cáo là đau tại chỗ tiêm, nhức đầu, mệt mỏi, đau cơ và buồn nôn. Hầu hết các tác dụng phụ này ở mức độ nhẹ đến trung bình và kéo dài 1-2 ngày.     

Thanh Phong

Bạn đang đọc bài viết Mỹ cấp phép vắc xin thứ ba để phòng chống COVID-19 tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com
Bình luận bài viết

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT